13/12/2017 | 13:08 GMT+7

Mẹo hay giúp giặt quần áo sạch và không bị phai màu

Để có được những bộ quần áo luôn sạch sẽ, trông như mới và thơm mát, các bà nội trợ nên áp dụng mẹo hay giúp giặt sạch quần áo và không bị phai màu dưới đây nhé!

Giặt sạch vết bẩn do mồ hôi dính trên quần áo

Để tẩy các vết bẩn do mồi hôi dính trên quần áo, bạn cần ngâm quần áo có vết bẩn do mồ hôi dính ở cổ tay, nách, đũn quần... vào giấm đun sôi để âm ấm khoảng 30 phút rồi giặt lại bằng bột giặt bình thường.

Giặt sạch vết bẩn trên cổ và tay áo

Thông thường cổ áo, tay áo, gấu áo và cạp quần là những nơi tiếp xúc với cơ thể nhiều nên rất dễ bị dính bẩn, vết bẩn bám chặt, và rất khó giặt sạch. Để giặt sạch các vết bẩn ở những vị trí này, bạn nên ngâm quần áo với nước cho vết bẩn mềm ra, sau đó bôi lên chỗ bẩn một ít kem đánh răng, dùng bản chải chà nhẹ hoặc xát lên một ít muối, dùng tay vò nhẹ, sau đó giặt bình thường với bột giặt.

Giặt sạch vết rỉ sét dính trên quần áo

Chỉ cần dùng một quả chanh cắt đôi, sau đó chà xát miếng chanh lên vết rỉ sét dính trên quần áo rồi đem phơi nắng vết bẩn rồi đem giặt sạch lại với bột giặt.

Giặt sạch vết kẹo cao su dính trên quần áo

Nếu quần áo của bạn chẳng may bị dính kẹo cao su, để tẩy sạch bạn nên đổ xăng hoặc cồn lên vết kẹo cao su, sau đó dùng một thanh sắt nhọn để lấy vết kẹo cao su khỏi quần hay áo của bạn, sau đó giặt sạch lại như bình thường.

Giặt sạch vớ trắng

Vớ trắng rất dễ nhìn thấy các vết bẩn, do đó trước khi đem giặt bạn ngâm với giấm hoặc nước cốt chanh với tỉ lệ 2:1 trong 15 phút, sau đó giăt sạch với bột giặt. Trường hợp vớ quá bẩn, trước khi giặt bạn nên ngâm trong nước xà phòng. Tiếp theo, hòa một ít chất tẩy trắng vào trong một thau nước xà phòng khác rồi tiếp tục ngâm đôi vớ trong đó 30 phút, sau đó giặt lại bình thường.

Giặt sạch áo sơ mi trắng

Áo sơ mi trắng mặc một thời gian mặc sẽ ngã sang màu vàng ố, trông rất cũ kỹ. Muốn giữ màu trắng sáng của áo sơ mi giống như mới mua về, bạn đem giặt sạch áo, sau đó bạn hòa tan một vài giọt mực xanh vào thau nước xả cuối cùng rồi đem ngâm áo trong đó. Sau đó giặt lại bằng bột giặt bình thường, chắc chắn áo sơ mi của bạn sẽ trắng tinh tươm như mới.

Lưu ý:

- Chỉ nên giặt vớ với nước lạnh, không giặt với nước nóng sẽ làm vết bẩn khó ra hơn.

- Sau khi giặt áo, bạn lấy một ít phấn rôm rắc lên cổ áo và gấu tay áo rồi dùng bàn chải chà nhẹ. Tiếp theo, rắc thêm một ít phấn rôm lên trên. Như vậy, với lần giặt sau, áo sẽ rất nhanh sạch.

- Nên phơi quần áo ở những nơi có ánh nắng mặt trời, không phơi sấy ở nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng vải.

Những vết bẩn dính trên quần sẽ làm mất đi vẻ đẹp của những bộ cánh yêu thích của bạn. Hy vọng những mẹo hay trên sẽ sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn dễ dàng và lấy lại vẻ trắng sáng cho quần áo.

Nguyễn Thủy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người