18/07/2018 | 19:55 GMT+7

Mẹo hay giúp làm rã thịt đông lạnh cực dễ dàng

Để làm rã thịt đông lạnh cực dễ mà không hề mất đi chất dinh dưỡng có trong thịt, các bà nội trợ hãy áp dụng ngay những mẹo sau nhé!

Vì quá bận rộn nên nhiều bà nội trợ đã chọn giải pháp trữ sẵn thịt trong tủ đông lạnh và dùng dần thay vì phải đi chợ hàng ngày. Tuy nhiên, muốn rã thịt đông lanh nhanh chóng và an toàn, các bà nội trợ cần phải có bí quyết.

Dưới đây là những mẹo hay giúp làm rã thịt đông lạnh cực dễ để các bà nội trợ tham khảo.

Cách 1: Làm rã thịt đông lạnh bằng lò vi sóng

Rã thịt đông lạnh bằng lò vi sóng là cách khá nhanh và lại rất an toàn. Tuy nhiên,  bạn nên tính toán thời gian nấu nướng và chế biến thịt để rã đông hợp lý. Khi làm rã thịt đông lạnh bằng lò vi sóng thì bạn nên chế biến ngay, tránh việc vi khuẩn sinh sôi do tiếp xúc với nhiệt độ thường, có thể làm cho bạn bị ngộ độc và tiêu chảy. Đặc biệt, thịt rã đông bằng lò vi sóng cần phải được nấu chín trước.

Cách 2: Làm rã đông thịt bằng nước lạnh

Để làm rã thịt đông trong nước lạnh, bạn nên đóng gói thịt thật kỹ để nước không ngấm vào, nếu túi hở có nguy cơ khiến thịt dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Sau đó tiến hành ngâm cả túi thịt trong nước lạnh và cứ 30 phút lại thay nước một lần, thịt đông lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ của nước, do đó bạn nên thay nước thường xuyên.

Cách 3: Làm rã thịt đông lạnh bằng gừng

Làm rã thịt đông lạnh bằng gừng là cách được rất nhiều bà nội trợ áp dụng thành công. Bạn chỉ cần ngâm thịt vào nước lạnh và cho thêm một củ gừng đập dập vào nước ngâm thịt. Cách này giúp thịt có màu đỏ tươi trở lại và giúp món ăn của bạn sẽ ngon hơn. Bạn chỉ nên sử dụng nước lạnh, không sử dụng nước ấm để rã đông vì sẽ vừa làm mất chất dinh dưỡng vừa khiến thực phẩm bị chín một phần làm món ăn khi chế biến mất đi hương vị thơm ngon của miếng thịt.

Cách 4: Làm rã thịt đông lạnh từ nồi nhôm và nước lạnh

Đây là cách làm rã thịt đông lạnh khá phổ biến và tiết kiệm nhiều thời gian. Cách thực hiện cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đặt thực phẩm cần rã đông (đã được bọc bao bì kín) lên mặt đáy nồi đã úp. Sau đó đặt nồi có nước lên mặt trên miếng thịt. Tùy vào độ dày của miếng thịt, bạn có thể chỉ đợi chừng 5 đến 10 phút là đã có thể làm rã miếng thịt.

Lưu ý: Không nên sử dụng nước nóng để làm rã thịt đông lạnh. Vì nếu cho thịt vào nước nóng để xúc tác cho việc rã đông nhanh hơn thì không chỉ làm mất một sống hương vị và protein, khiến thịt bị vi khuẩn tấn công mà còn tạo ra một chất gây ung thư có tên là Propanal cực kỳ nguy hiểm.

Nguyễn Thủy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người