16/01/2018 | 15:32 GMT+7

Mẹo hay giúp tẩy sạch các vết mốc cứng đầu trên áo phao

Áo phao mặc lâu ngày thường xuất hiện các vết mốc khiến bạn rất khó chịu mỗi khi mặc. Những mẹo hay mà Tạp chí đàn bà đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn giúp tẩy sạch các vết mốc cứng đầu trên áo phao thật dễ dàng.

Áo phao là trang phục không thể thiếu trong mùa đông giá rét. Tuy nhiên, áo phao mặc lâu ngày thường xuất hiện các vết mốc rất khó để giặt sạch. Đặc biệt, thời tiết mùa đông không chỉ lạnh mà còn ẩm ướt kéo theo mưa phùn kéo dài, làm cho những chiếc áo phao lâu khô và để lại những vết mốc loang lỗ trên áo. Vậy bạn đã biết cách làm thế nào để tẩy các vết mốc cứng đầu trên áo phao chưa? Tham khảo ngay mẹo hay giúp tẩy sạch các vết mốc cứng đầu trên áo phao cực dễ ngay tại nhà dưới đây nhé!

Dùng nước muối

Để tẩy các vết mốc trên áo phao, bạn chỉ cần ngâm áo phao trong nước muối nồng độ từ 3% đến 5% trong khoảng 30 phút. Sau đó xả lại một lần với nước sạch rồi cho xà phòng vào giặt như bình thường, các vết mốc trên áo phao sẽ biến mất nhanh chóng.

Dùng kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng là một trong những cách tẩy các vết mốc trên áo phao cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thoa một lớp kem đánh răng mỏng lên phần áo phao bị mốc, để nguyên trong 5 phút, sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt với xà phòng, cuối cùng xả nước lại như bình thường. 

Dùng giấm ăn

Thông thường để tẩy sạch các vết mốc trên phần cổ tay hay nách, bạn chỉ cần ngâm áo phao vào trong giấm đun sôi để âm ấm trong 30 phút rồi giặt lại bằng xà bông. 

Dùng gừng tươi

Để tẩy các vết mốc bám trên áo phao, bạn chỉ cần sử gừng tươi giã nhuyễn, rắc lên những vết ố trên áo phao. Sau đó cho thêm ít nước vào vò sơ qua, rồi tiếp tục giặt lại bằng xà phòng như bình thường, các vết mốc sẽ biến mất ngay.

Dùng nước cốt chanh

Chanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng tẩy vết thâm kim, mốc trên áo phao cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần thấm ướt các vết mốc trên vải bằng nước cốt chanh rồi phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó giặt bằng xà bông, xả sạch, những vết mốc trên áo phao sẽ không còn.

Dùng nước vo gạo hoặc bí đao

Chỉ cần dùng nước vo gạo để giặt áo phao, đảm bảo các vết ố vàng hay các vết mốc được tẩy sạch nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xay nhuyễn trái bí đao, lọc lấy nước cốt bí để giặt quần áo cũng có tác dụng tẩy vết mốc rất hiệu quả.

Lưu ý: Sau khi giặt và phơi áo phao khô, bạn nên lấy một ít phấn rôm rắc mỏng lên cổ và ống tay áo. Đây là cách giúp cổ và ống tay áo sẽ rất mau sạch trong những lần giặt sau.

Với những mẹo hay mà Tạp chí đàn bà chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp cho bạn loại bỏ những lo ngại về vết mốc trên áo phao. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Thủy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người