25/04/2018 | 14:05 GMT+7

Mẹo vặt giúp chọn mua dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt

Vào những ngày hè nóng bức này mà được thưởng thức những miếng dưa hấu mát lạnh, tươi ngon thì còn gì bằng!. Tuy nhiên, để chọn mua được những quả dưa hấu ngon là điều không hề đơn giản.

Vì thế, với những mẹo vặt giúp chọn dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt từ những người nông dân giàu kinh nghiệm sau đây, sẽ giúp bạn chọn được quả dưa ngon nhất.

1/ Chú ý tới phần tiếp giáp với đất trên vỏ

Khi chọn mua dưa hấu, bạn cần tránh lấy những quả dưa hấu có phần tiếp đất màu trắng bệch, hay màu xanh ngả vàng, đó là những quả non. Bạn nên mua những quả dưa có đốm màu vàng - thường được gọi là vết rám, đây là phần quả dưa hấu tiếp xúc với mặt đất, nên thời gian giáp đất đủ độ chín khiến mặt tiếp xúc màu vàng. Do đó, khi ăn dưa có phần này càng vàng sẽ càng ngon.

2/ Chú ý đến kích cỡ, trọng lượng của quả dưa hấu

Mẹo vặt giúp chọn mua dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt là bạn không nên chọn quả to nhất hay quả nhỏ nhất, mà hãy chọn trái dưa hấu có kích cỡ trung bình. Hơn nữa, khi bạn cầm trên tay, bạn nên chọn mua những trái dưa mà cầm trên tay có cảm giác nặng tay.

3/ Chú ý tới vỏ dưa hấu

Một quả dưa mà khi ăn bạn có cảm giác vừa ngon, lại vừa ngọt mát thì phần vỏ phải căng bóng, sờ thấy láng mịn. Dưa tươi ngon là quả dưa có các đường vân hiện rõ ràng, màu xanh đen. Nhất là khi dùng tay ấn vào vỏ, cảm giác cứng, chắc thì đó mới là dưa ngon.

3/ Chú ý tới phần cuống dưa và núm dưa

Để chọn mua được quả dưa ngon, bạn nên chú ý tới phần cuống có nhỏ và khô lại hay không. Cuống dưa khô cho thấy quả dưa đã chín, ăn sẽ rất ngon. Còn những quả dưa có cuống màu xanh, cuống héo nhưng không teo lại là quả non, ăn không ngọt lịm như quả chín già.

Khi chọn mua dưa, bạn nên chọn phần núm quả dưa càng nhỏ càng tốt. Nếu phần này lõm vào sâu thì độ ngọt của dưa sẽ đậm đà.

4/ Quả dưa "đực" và "cái"

Để chọn mua dưa ngon và ngọt, bạn nên dựa vào “giới tính” của những quả dưa để chọn mua. Với những quả dưa "đực" thì to hơn và có hình thuôn dài và nhiều nước. Những quả dưa "cái" có hình tròn và rất ngọt.

5/ Chọn quả dưa có dấu ong châm

Khi mua dưa hấu, bạn cần lưu ý tới những vết màu nâu trên quả dưa hấu, những quả dua có dấu ong chích thường là ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều, trái cây càng ngọt. 

Với những mẹo chọn mua dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt mà bài viết đã trình bày ở trên, không đơn giản nhưng cũng chẳng hề làm khó các bạn phải không nào. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn này, là bạn đã chọn được những trái  tươi ngon, ngọt mát tuyệt vời rồi. Chúc các bạn thành công.

Thảo Mai

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người