Mối liên hệ bí ẩn của 2 Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và John.F.Kenedy

Abraham Lincoln và John.F.Kenedy là hai tổng thống khá nổi tiếng của Mỹ, không chỉ ở đường lối, chính sách mà ngay cả cuộc sống, cái chết, cái tên đều có một mối liên quan bí ẩn.

1. Lincoln trúng cử năm 1860, còn Kenedy trúng cử năm 1960, đúng 100 năm sau đó.


2. Trong suốt thời kì đương nhiệm, cả hai vị tổng thống này đều có chính sách can thiệp sâu sắc tới quyền dân chủ của người Mỹ gốc Phi.


3. Hai người kế nhiệm của hai vị Tổng thống đều tên là Johnson - phó thủ tướng, đều là thành viên Đảng Dân chủ và trước đó đều là Thượng Nghị sĩ.


4. Andrew Johnson - người tiếp bước Lincoln sinh năm 1808, còn Lyndon Johnson - người kế tục sự nghiệp của Kenedy sinh năm 1908, đúng 100 năm sau đó.


5. Viên thư kí của tổng thống Lincoln có tên đầu là John, còn thư kí tổng thống Kenedy có tên họ là Lincoln.


6. Cả hai ông đều bị ám sát vào ngày thứ 6, khi đi cùng vợ. Cả hai tên sát nhân đều là người miền Nam nước Mỹ và theo chủ nghĩa cực đoan.


7. Lincoln bị ám sát trước cửa Nhà hát Ford. Còn Kenedy bị bắn khi đang lái chiếc xe hơi mui trần hiệu Lincoln do tập đoàn Ford sản xuất.


8. Lincoln bị ám sát bởi John Wilkes Booth - một diễn viên sinh năm 1839, còn Kenedy bị ám sát bởi Lee Harvey Oswald - sinh năm 1939, cách đúng 100 năm.


9. Cả hai tên này cũng đều bị giết trước khi bị đưa ra xét xử.


10. Hai vị phu nhân tổng thống đều bị sẩy thai trong thời gian sống ở Nhà Trắng.


11. Cả hai đều bị giết bởi 1 viên đạn từ phía sau đầu.


12. Tên John Booth giết Lincoln trước cửa rạp hát sau đó lẩn trốn trong một kho hàng. Còn tên Lee Oswald bắn Kenedy khi nấp trong nhà kho sau đó chạy tới nhà hát để trốn.


13. Tên ANDREW JOHNSON và LYNDON JOHNSON - hai người kế nhiệm - đều có 13 chữ cái.


14. Tên JOHN WlLKES BOOTH và LEE HARVEY OSWALD - hai kẻ ám sát - đều có 15 chữ cái.


15. Một nhân viên là cô Kenedy trước đó đã khuyên tổng thống Lincoln không nên tới rạp hát. Còn tổng thống Kenedy cũng nhận được lời cảnh báo từ một nữ nhân viên họ Lincoln đừng đi tới Dallas vào hôm đó.


16. Tên LlNCOLN và KENNEDY đều có 7 chữ cái.


Tổng hợp

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người