Mỗi nạn nhân Germanwings được hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng

Người phát ngôn hãng hàng không Germanwings tuyên bố sẽ chi 50.000 euro (khoảng 54.800 USD, hơn 1 tỷ đồng VN) tiền hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân.

Theo AFP, khoản hỗ trợ trên không nằm trong số tiền bồi thường mà hãng hàng không sẽ trả cho gia đình các nạn nhân sau thảm họa hàng không khiến 150 hành khách thiệt mạng. Gia đình nạn nhân sẽ không phải trả lại số tiền trên.

Tờ báo địa phương Tagesspiegel dẫn lời chuyên gia luật hàng không Holger Hopperdietzelm cho biết công ty mẹ của Germanwings là Lufthansa đang đối mặt với mức bồi thường hàng chục ngàn đến hàng trăm ngàn Euro dành cho mỗi nạn nhân.

Trách nhiệm pháp lý của các hãng hàng không được thiết lập trong hiệp định tại Montreal năm 1999. Theo đó, số tiền lớn nhất một hãng hàng không phải bồi thường cho một nạn nhân là 143.000 euro.

Allianz Global Corporate & Specialty (AGCS), công ty con của hãng bảo hiểm không lồ Allianz là một trong những hãng bảo hiểm chính của hãng Germanwings.

Một chuyên gia pháp lý giấu tên cho biết việc cơ phó cố tình giấu căn bệnh trầm trọng trước các lãnh đạo công ty sẽ không đem lại ngoài lệ nào trong vấn đề bồi thường.

Các công tố viên Đức cho biết cơ phó chuyến bay 4U 9525 đã giấu “bệnh tình nghiêm trọng” của mình trước chuyến bay. Tại nhà của Lubitz ở Duesseldorf và Montabaur, họ đã tìm thấy một số tài liệu nói về một loại bệnh nghiêm trọng của Lubitz. Viên phụ lái đã cố ý che giấu điều này với lãnh đạo và đồng nghiệp ở hãng Germanwins.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người