Mỗi nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay TransAsia được bồi thường hơn 10 tỷ đồng

Hôm nay (11-2), hãng hàng không TransAsia của Đài Loan đưa ra mức bồi thường thiệt hại là 473.000 USD (Hơn 10 tỷ đồng) cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng trên chuyến bay GE235 chở 58 người, bị rơi xuống sông Cơ Long ở phía bắc Đài Bắc hôm 4-2.

Theo Channel News Asia, trong một thông báo, hãng hàng không TransAsia cho biết, họ bồi thường cho mỗi gia đình các nạn nhân (bao gồm các nạn nhân trên khoang và nạn nhân trên taxi) là 200.000 tân Đài tệ (tương đương 8.600 đô la Singapore).

Chín gia đình đã nhận tiền trong khi hãng đang tiến hành đưa tiền cho các gia đình còn lại.

Ngoài ra, TransAsia cũng chi trả 1,2 triệu tân Đài tệ (khoảng 51.000 đô la Singapore) tiền tang lễ đối với các nạn nhân thiệt mạng đã được nhận dạng.

Tổng chi phí bồi thường lần này bằng với khoản bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân trên chuyến bay mang số hiệu GE222 , rơi xuống đảo Bành Hồ, Đài Loan hồi tháng 7-2014, làm 48 người thiệt mạng.

Hãng hàng không đề nghị mức bồi thường này trước khi công bố kết quả kiểm tra tay nghề của các phi công hãng TransAsia.

Đợt kiểm tra tay nghề này do Cục hàng không dân dụng Đài Loan (CAA) yêu cầu. Theo đó, hôm 8-2, tất cả 71 phi công của hãng phải đào tạo lại, trong đó có việc kiểm tra khả năng xử lý trục trặc động cơ và tình trạng khẩn cấp diễn ra tiếp theo. Đến nay, đội cứu hộ đã trục vớt được 40 thi thể, còn 3 nạn nhân mất tích, 15 người sống sót.

Trong tuyên bố, Giám đốc TransAsia Fred Wu cũng từ chối các báo cáo của phương tiện truyền thông về việc động cơ của máy bay không được kiểm tra các công đoạn cần thiết trước khi cất cánh vào ngày 4/2.

“Chúng tôi đã kiểm tra động cơ máy bay, không có vấn đề. Chúng tôi cũng đưa ra các tài liệu phi công và phi hành đoàn đã ký kết hôm đó. Chúng tôi sẽ gửi những tài liệu gốc này tới Cục Hàng không Dân dụng để họ điều tra”, ông Fred Wu nói.

P.V - TH

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người