Muốn giảm cân? Hãy đạp xe!

Đạp xe là một hoạt động thể dục thể thao lành mạnh, tốt cho cơ bắp và tốt cho tim mạch. Đặc biệt, những ai đang mong muốn giảm cân thì hãy chọn cách đạp xe. Bài tập giảm cân này vừa tốt cho sức khỏe, vừa là cách giảm stress hiệu quả.

Lợi ích tuyệt vời từ việc đạp xe

- Đạp xe giúp cơ bắp dẻo dai, linh hoạt và săn chắc.

- Đạp xe làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

- Đạp xe là cách thư giãn đầu óc tuyệt vời.

- Đạp xe là cách tập luyện giảm cân hiệu quả thông qua việc đốt cháy lượng calo dư thừa, giúp cơ thể thon gọn.

- Đây cũng là phương pháp tăng chiều cao ở người trẻ.

Hiệu quả giảm cân nhanh từ việc đạp xe

Theo nghiên cứu, đạp xe trong vòng 60 phút sẽ giảm được 500 calo. Khi đạp xe trên 20 phút thì lúc đó cơ thể mới sử dụng đến năng lượng dư thừa của cơ thể để đốt cháy. Vì vậy, bạn muốn giảm cân thì nên đạp xe mỗi ngày ít nhất 30 phút và tăng lượng thời gian khi đã làm quen với bài tập giảm cân này.

Đạp xe đúng cách để giảm cân

Thông thường, mọi người thường đạp xe “tà tà” dưới khả năng của mình. Đó là kiểu đạp xe thư giãn và xả stress. Nếu bạn muốn giảm cân, giam mo bung thì nên đạp xe hết khả năng có thể của mình để có thể giảm cân nhanh hơn.

- Giống như tất cả các bài tập giảm cân khác đều phải có phần khởi động trước khi thực hiện. Dành 10 phút để thực hiện các động tác khởi động toàn thân giúp việc đạp xe dễ dàng và thuận lợi hơn.

- Tư thế đạp xe đúng: Cần có một tư thế đạp xe đúng để không ảnh hưởng tới xương sống, cổ, chân… Tư thế đúng đó là cổ hơi nghiêng về phía trước, mắt nhìn thẳng, hai cánh tay thẳng, bụng hóp chặt, lưng thẳng không xiêu vẹo, hai đùi song song với thanh ngang của xe, đầu gối, hông luôn phối hợp nhịp nhàng.

- Động tác đạp xe đúng: đạp xe đúng bao gồm 4 động tác là đạp-kéo-nâng-đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống như vậy mới hoàn thành một vòng tròn đạp xe. Bàn đạp nằm giữa lòng bàn chân, không dùng đầu ngón chân để đạp xe.

- Tốc độ đạp xe giảm cân: với thời gian tập luyện giảm cân bằng đạp xe là 30 phút thì 10 phút đầu đạp chậm với tốc độ 20 – 25km/h, 10 phút sau đạp nhanh hết sức có thể, 10 phút cuối đạp chậm để thả lỏng cơ thể. Về sau, người tập nâng dần thời gian lên khoảng 45 – 60 phút và tăng dần vận tốc để giảm cân nhanh chóng.

Thời điểm lý tưởng nhất để đạp xe đó là buổi sáng sớm và ở không gian thoáng đãng như công viên. Đạp xe buổi tối cũng là lựa chọn của những người ngại việc dậy sớm, tuy nhiên nên đạp xe cách giờ ngủ khoảng 3 tiếng. Ngoài ra, giảm cân bằng xe đạp tại chỗ cũng là cách giảm cân hiệu quả, tiện lợi.

Phương pháp giảm cân ngày nay còn có sự góp sức của các thực phẩm chức năng giảm cân. Viên giảm cân Lic là một sản phẩm được nhiều người tin dùng tin cậy vì hiệu quả giảm cân nhanh, an toàn và không có tác dụng phụ.

Gọi đến 0937 333 200 - 093 777 6737 - 0862.704.704 để được tư vấn miễn phí!

Bala

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người