Muốn giảm cân sau sinh, cần bỏ ngay các thói quen này

Hầu hết tất cả các chị em đều rất khó chịu với các ngấn mỡ thừa “đeo bám” trên cơ thể và cũng mong muốn “tiêu diệt tận gốc” chúng ngay lập tức. Nhưng cũng chính vì tâm lý nôn nóng giảm cân sau sinh này thường khiến cho các mẹ mắc phải nhiều sai lầm nghiêm trọng khi thực hiện kế hoạch giảm béo. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết này để loại bỏ các sai lầm này.

Ăn kiêng ngay sau sinh

Dù muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon đẹp cỡ nào thì bạn cũng nên biết rằng, sau sinh cơ thể sẽ rất yếu, nên cần có một thời gian nhất định để phục hồi sức khỏe, rồi mới bắt tay vào giảm béo. Việc nóng vội áp dụng ngay một chế độ ăn kiêng nghèo nàn sau sinh, sẽ làm hành trình giảm béo của bạn gặp nhiều khó khăn, em bé thiếu sữa mẹ từ đó sẽ chậm phát triển hơn và cơ thể người mẹ vừa suy yếu vừa dễ gặp nhiều biến chứng sau sinh.

Ăn tạm bánh kẹo lúc đói

Các chị em sau sinh đều rất khó chịu với lớp mỡ thừa và các vùng da nhăn nheo ở bụng, bắp tay, đùi và bắp chân,… và đều mong muốn lấy lại vóc dáng ban đầu. Vì thế, khi cơn đói bắt đầu xuất hiện ngoài bữa ăn chính thì thường các mẹ thường nghĩ ngay đến việc thưởng thức các loại bánh kẹo ngọt, giúp thỏa mãn cảm giác thèm ăn vặt và làm cho cơn đói được xoa dịu. Nếu không thay đổi những món ăn vặt này thì cân nặng sẽ ngày càng tăng nhanh và làm cho kế hoạch giảm cân giảm cân của các chị sẽ bị thất bại.

Ăn vặt thay cơm để giảm béo

Khi giảm béo, các mẹ thường loại bỏ tinh bột ra khỏi thực đơn giảm cân, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm mà bạn nên bỏ ngay. Bởi vì, cơ thể của mẹ cần nạp đủ năng lượng để có lượng sữa tốt và cần thiết cho con nữa và nó cũng giúp cho kế hoạch giảm cân của bạn diễn ra dễ dàng hơn.

Nói không với tinh bột, chỉ ăn thịt

Một trong những cách pháp giảm cân sau sinh sai lầm mà chị em hay mắc phải nữa đó chính là chị em ăn nhiều protein để giảm cân và cắt bỏ hoàn toàn các món ăn giàu tinh bột. Phương pháp này thời gian đầu có thể giúp mẹ giảm được cân, tuy nhiên nếu thực hiện cách này trong một thời gian dài sẽ đặc biệt ảnh hưởng xấu đến nguồn sữa mẹ và làm cơ thể ngộ độc xeton, sức khỏe ảnh hưởng rất xấu. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả các chị em hãy từ bỏ ngay thói quen này.

Như vậy, giảm cân sau sinh là cả một quá trình lâu dài phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: Cơ địa, thể trạng, chế độ ăn uống, luyện tập, sinh hoạt hàng ngày của các chị em. Bởi vậy các chị em cần lựa chọn phương pháp phù hợp để có thể giúp mẹ giảm béo thành công nhanh chóng lấy lại vóc dáng săn chắc, gọn gàng và không làm ảnh hưởng đến con nhỏ cũng như nguồn sữa mẹ quý báu cho bé nhé.

Chúc mẹ giảm cân thành công!.

Tường Vy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người