Muốn phát triển chiều cao tối đa, hãy bổ sung các chất dinh dưỡng này

Dưới đây là các chất dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao tối đa mà bạn nên bổ sung vào thực đơn tăng chiều cao để sớm có được hình thể lý tưởng.

Protein

Lượng protein có trong các thực phẩm mà cơ thể sử dụng hàng ngày cũng là một trong những yếu tố cần thiết để phát triển chiều cao tối đa. Protein cũng đóng góp trong quá trình tăng trưởng chiều cao hiệu quả, giúp bạn có thể dễ dàng cải thiện chiều cao, sớm có được vóc dáng chuẩn.

Canxi

Thường xuyên sử dụng các thực phẩm chứa Canxi trong thực đơn tăng chiều cao sẽ giúp duy trì mật độ xương chắc khỏe, dẻo dài và nó cũng giúp kéo dài xương sụn. Bạn có thể tìm thấy canxi ngay trong các thực phẩm quen thuộc như trứng, sữa, hải sản,…giúp phát triển chiều cao tối đa.

Vitamin C

Các thực phẩm chứa vitamin C là một trong những yếu tố cần thiết nhất giúp phát triển hệ thống xương dài ra, hơn nữa sử dụng các sản phẩm chứa Vitamin C còn giúp phát triển các mô liên kết, dây chằng, hỗ trợ xương phát triển. Do đó, trong thực đơn tăng chiều cao của mình, bạn hãy bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C cho cơ thể: Trái cây có múi, ớt chuông, rau xanh,...  thường xuyên vào bữa ăn.

Vitamin D

Vitamin D là một trong những chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao hiệu quả, hỗ trợ xương phát triển tối đa, rắn chắc, dẻo dai hơn. VÌ vậy, khi cơ thể bị thiếu hụt vitamin D có thể làm giảm mật độ xương, chiều cao cũng bị ảnh hưởng. Do đó, bạn cần bổ sung Vitaminj D cho cơ thể. Bổ sung vitamin D từ các loại thực phẩm cũng là phương pháp hữu hiệu và tiếp xúc với ánh nắng vào thời điểm sáng sớm là cách tốt nhất giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tốt hơn.

Beta carotene

Cung cấp đủ beta carotene cho cơ thể cũng giúp hoàn thiện hệ thống xương, giúp tăng chiều cao tối đa. Bạn có thể tìm thấy chúng trong những loại thực phẩm tốt giúp phát triển chiều cao tối đa như: Cà rốt, khoai lang, bí ngô, các loại rau màu xanh hay sữa,…. thêm những loại thực phẩm trên vào bữa ăn hàng ngày, giúp bạn có được vóc dáng cân đối.

Chúc bạn sớm có được chiều cao vượt trội khi bổ sung các chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao này nhé!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người