Muốn tăng chiều cao, các 'nấm lùn' hãy lưu ý các điều này

Nếu không muốn làm "nấm lùn", thì đừng bỏ qua các bí quyết tăng chiều cao sau đây, sẽ giúp bạn có được hình thể cao lớn khỏe mạnh.

1/ Quản lý cân nặng

Để chiều cao không bị ảnh hưởng thì bạn cũng nên lưu tâm đến vấn đề cân nặng. Bởi thừa cân, béo phì gây hạn chế cho sự phát triển chiều cao khá nhiều. Vì vậy, bạn cần hạn chế các thực phẩm dễ gây tăng cân, đồng thời kết hợp tập thể dục để duy trì cân nặng ổn định hơn và giúp phát triển chiều cao tối ưu.

2/ Tắm nắng

Khi cơ thể bạn không nhận được đủ vitamin D thì xương kém phát triển, chiều cao bị kìm hãm lại. Do đó, ngoài việc cung cấp vitamin D từ thức ăn thì bạn cũng có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể từ ánh nắng mặt trời, một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển tổng thể và đây chính là bí quyết tăng chiều cao hiệu quả cho các “nấm lùn”.

Mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian từ 20 - 30 phút để tắm nắng ngoài trời, sẽ giúp cơ thể nhận được đầy đủ vitamin D cần thiết. Thời điểm tắm nắng tốt nhất trong ngày là từ 7h - 9h sáng đối với mùa đông và từ 6h30 - 7h30 sáng đối với mùa hè hoặc sau 4h - 5h chiều.

3/ Đứng và ngồi ở tư thế thẳng

Tư thế ngồi hoặc đứng khom lưng không chỉ khiến bạn bị cong dáng, không được đẹp khi diện bất kỳ trang phục nào  mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc xương, cột sống, làm ngăn chặn sự phát triển của chiều cao. Vì vậy, cách tăng chiều cao tốt nhất là bạn nên tập thói quen, đi đứng thẳng lưng, ngồi thẳng và khi ngủ cũng không nên cong người thì chiều cao mới phát triển toàn diện được.

4/ Có chế độ ngủ đủ giấc

Để tăng chiều cao bạn cần có chế độ ngủ đủ giấc, bởi khi cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn sẽ giúp tái tạo mô để tiết ra hormone tăng trưởng nhiều hơn. Vì thế, bạn hãy duy trì chế độ sinh hoạt khoa học cho mình bằng cách ngủ đủ từ 8 - 11 tiếng mỗi đêm sẽ giúp kích thích chiều cao phát triển hiệu quả nhanh chóng.

Hãy bỏ túi ngay các bí quyết tăng chiều cao này để có được vóc dáng lý tưởng bạn nhé!.

Tường Vy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người