Nam giới từ 20-29 tuổi nên quan hệ bao nhiêu lần trên một tháng

Việc xuất tinh điều đặn, theo tần suất phù hợp với độ tuổi không chỉ giúp cho đời sống tình dục được viên mãn, mà còn hỗ trợ tích cực đến sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu, việc quan hệ đều đặn sẽ giúp cánh mày râu giảm được một số loại bệnh, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Việc xuất tinh có mối quan hệ đặc biệt đối với sức khỏe. Để tìm ra mối quan hệ này thì các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y tế Công cộng Harvard TH Chan (Mỹ) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu tổng quát kéo dài trong suốt 18 năm.

Theo đó, từ năm 1992 cho đến năm 2010, đã có khoảng 32.000 đàn ông (khi mới bắt đầu họ đang trong độ tuổi 20) tham gia khảo sát sức khỏe tình dục theo đúng phác đồ của các nhà khoa học đưa ra.

Kết quả, sau 18 năm, đã có tới 4.000 người được chuẩn đoán là mắc ung thư tuyến tiền liệt mà nguyên nhân chính đó chính là tần suất xuất tinh. Cụ thể, nhóm đàn ông ở độ tuổi 20-29 xuất tinh 21 lần/tháng có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt 19%; nhóm nam giới từ 40 đến 49 tuổi, xuất tinh ít nhất 21 lần/tháng giảm tới 22% so với những người có số lần quan hệ tình dục từ 4-7 lần/tháng.

Tiến sĩ Jennifer Rider, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu cho biết: "Trong một chừng mực nào đó, tần suất xuất tinh là một thước đo sức khỏe tổng quan của một người đàn ông. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người xuất tinh ít, 0-3 lần/tháng thường có nhiều vấn đề về sức khỏe và thường chết sớm do các nguyên nhân khác, chứ không đơn thuần vì ung thư tuyến tiền liệt".

Không chỉ vậy, việc cánh mày râu xuất tinh còn giống như một hoạt động rửa sạch cơ quan sinh dục từ bên trong, cân bằng lại nội tiết, ngăn chặn sự hình thành, tích tụ của các tế bào già, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tình dục và đặc biệt là ung thư.

Trước đó, một nghiên cứu của Trường Đại học Montréal Canada đã từng chỉ ra rằng, những người đàn ông không bao giờ quan hệ tình dục đối mặt với nguy cơ mắc ung tiền liệt tuyến tăng gấp 2 lần so với những người có quan hệ tình dục thường xuyên.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người