Nên uống mật ong vào thời gian nào là tốt nhất?

Không chỉ là nguyên liệu dùng để giảm cân và làm đẹp da, mà mật ong còn là thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe của người dùng. Vậy để có thể phát huy được các tác dụng của mật ong thì nên uống mật ong vào thời gian nào là tốt nhất?. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!.

Bạn nên biết rằng thời gian uống mật ong khác nhau, cũng đem lại những hiệu quả cho sức khỏe và sắc đẹp cũng khác nhau. Do đó,  nếu bạn đang sử dụng mật ong, bạn nên chú ý tới thời gian dùng mật ong, để có thể đạt được kết quả mà mình mong muốn. Và khi dùng mật ong, chỉ nên pha loại thực phẩm này với nước ấm dưới 50 độ, để tránh làm mất những tác dụng của mật ong.

1. Làm sạch dạ dày bằng cách sử dụng mật ong vào buổi sáng

Để làm sạch dạ dày và loại bỏ chất thải, chất béo, bạn nên uống 1 ly mật ong pha nước âm vào buổi sáng. Nếu sử dụng mật ong pha nước ấm uống thay sữa vào buổi sáng, sẽ giúp cung cấp năng lượng cao hơn so với sữa khoảng năm lần.

Hơn nữa, khi uống mật ong buổi sáng, sẽ giúp cơ thể có thể bổ sung năng lượng sau một đêm dài nằm ngủ, uống mật ong sẽ cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể trong khoảng thời gian rất ngắn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm, làm cho tinh thần cũng thoải mái và hưng phấn tích cực hơn cho một ngày làm việc mới.

2. Bổ sung năng lượng bằng cách sử dụng mật ong vào buổi chiều

Thời gian nào là tốt nhất để bạn uống mật ong sẽ giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể là buổi chiều. Bởi vì, vào buổi chiều, chính là khoảng giao thoa giữa bữa trưa và bữa tối, đây là thời gian mà cơ thể phải làm việc mệt mỏi nhất và “đòi” tiêu thụ năng lượng rất lớn.

Do đó, vào buổi chiều này, khi mà cơ thể đang ở trạng thái “đói”, nên khi bạn uống một cốc mật ong pha với nước ấm, sẽ xóa đi sự mệt mỏi của cơ thể, làm cho tinh thần tỉnh táo hơn.

Bởi vì, mật ong có vị ngọt tự nhiên, nên khi đi vào cơ thể sẽ giúp cơ thể hấp thu rất nhanh, cải thiện tình trạng mệt mỏi do thiếu chất dinh dưỡng. Vì thế, uống một cốc nước mật ong pha nước ấm sẽ giúp bổ sung năng lượng để duy trì hoạt động của cơ thể trong 2 – 3 giờ tiếp theo.

Nhất là, đối với vận động viên hay những người hoạt động thể chất cường độ cao, khi uống một cốc nước mật ong trước và sau khi làm việc căng thẳng cũng rất hữu ích.

3. Duy trì giấc ngủ ngon, an thần bằng cách sử dụng mật ong trước khi đi ngủ

Người Trung Quốc hay dùng nước muối mỗi sáng, nước mật ong mỗi tối. Có nghĩa là: Nước muối uống lúc đói khi dậy sớm mỗi ngày, mỗi đêm trước khi đi ngủ uống nước mật ong.

Do đó, sử dụng một ly mât ong pha nước ấm và uống vào buổi tối, sẽ giúp cung cấp đường, vitamin để điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, an thần, làm giảm căng thẳng thần kinh, làm cho bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

4. Thúc đẩy tiêu hóa bằng cách uống mật ong sau bữa ăn

Sử dụng một cốc mật ong pha nước ấm và uống sau mỗi bữa ăn, sẽ giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Bởi các chất dinh dưỡng có trong mật ong, có tác dụng điều tiết chức năng tiêu hóa làm cho dạ dày tiết acid nhiều hơn bình thường.

Sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm, đi tiêu khó. Lúc này, bạn uống một cốc mật ong giúp hạn chế bớt được những tác động xấu của những bữa ăn tối quá đà, tăng cường vai trò của nhu động ruột, có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể khiến bạn có cảm giác "nhẹ bụng” hơn.

5. Ngăn chặn acid dạ dày bằng cách uống mật ong trước bữa ăn

Uống mật ong trước bữa ăn sẽ giúp ngăn chặn acid dạ dày. Bởi vì, các chất dinh dưỡng có trong mật ong sẽ giúp điều tiết các hoạt động tiết axit của dạ dày.

Do đó, để ngăn chặn các acid dạ dày, trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, bạn nên uống một cốc mật ong pha nước ấm, sẽ giúp ức chế tiết axit dạ dày, làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày.

Đặc biệt với những người bị viêm loét dạ dày, khi uống một cốc nước mật ong pha nước ấm mỗi ngày trước bữa ăn và uống liên tục trong một thời gian, tình trạng viêm sẽ giảm đáng kể, thậm chí khỏi hẳn.

Huyền My

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người