Nga: 15 trẻ em bị chết đuối khi tham dự trại hè

15 trẻ em tham dự một trại hè ở đông bắc nước Nga đã bị chết đuối khi thuyền chở các em bị lật trong cơn giông, RT đưa tin ngày 19/6.

Hãng tin RT dẫn nguồn tin từ các nhà điều tra hôm qua 19/6 cho biết, một vụ lật thuyền xảy ra do giông tố ở Nga đã khiến 15 trẻ em thiệt mạng. Theo ông Vladimir Markin, người phát ngôn của ủy ban điều tra ở Nga, vụ tai nạn xảy ra vào buổi tối trên hồ Syamozero, ở Kareliam gần với biên giới Phần Lan.

 “Các nhà điều tra đã khám nghiệm thi thể các nạn nhân. Các em đều trong độ tuổi từ 12-14. Không có người lớn nào trong số các nạn nhân”, ông Markin nói. Theo Thị trưởng thành phố Moscow Sergey Sobyanin chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Twitter, các nạn nhân đều đến từ thủ đô Moscow.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Pavel Astakhov, thuộc cơ quan bảo vệ quyền trẻ em ở Nga, cho biết các em gặp nạn khi đang tham gia một trại hè tổ chức gần hồ Syamozero và “rõ ràng đã không mặc áo phao” khi ở trên thuyền.

Bộ khẩn cấp Nga cho biết các em đang đi trên hai chiếc thuyền và một chiếc bè thì bất ngờ gặp cơn giông ập tới lúc trời tối. Khoảng 37 người đã được cứu, Bộ khẩn cấp Nga cho biết thêm.

Các cơ quan chức năng đã điều nhân viên cứu hộ, bác sĩ, các chuyên gia tâm lý tới hiện trường để giúp đỡ các em và khắc phục hậu quả vụ việc.

RT cho biết 4 nhân viên ở trại hè đã bị bắt giữ để thẩm vấn sau vụ việc.

Theo DT

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người