Nghi án bố đẻ pha thuốc sâu vào sữa cho 3 con uống

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đang cấp cứu cho 3 bệnh nhi do ngộ độc. Nguyên nhân ban đầu được cho là bố đẻ nghi pha thuốc sâu vào sữa cho 3 con uống.

Nghi án bố đẻ pha thuốc sâu vào sữa cho 3 con uống. Ảnh Tuổi trẻ. 

Sáng 9/1/2018, bác sĩ Trần Văn Dễ - Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ xác nhận, bệnh viện này hiện đang cấp cứu cho 3 bệnh nhi do ngộ độc thuốc trừ sâu trong tình trạng nặng.

Bác sĩ Trần Cao Thái – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, cho biết, 3 bệnh nhi quê Hậu Giang gồm Lương Nguyễn Tuấn Anh (10 tuổi), Lương Nguyễn Quế Trinh (7 tuổi), Lương Nguyễn Thanh Nhân (5 tuổi) được bệnh một bệnh viện huyện của tỉnh Hậu Giang chuyển lên lúc 1h20’ sáng nay trong tình trạng lừ đừ, đồng tử co nhỏ 2 bên, dịch dạ dày bốc mùi thuốc trừ sâu. Chẩn đoán ngộ độc thuốc trừ sâu mức độ nặng.


 1 trong 3 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ

Các y bác sĩ đã khẩn trương súc rửa dạ dày, giải độc cấp cứu cho 3 bệnh nhi. Hiện, tình trạng 3 bệnh nhi có chuyển biến song bệnh vẫn còn nặng và đang được chuyển điều trị, theo dõi tại Khoa hồi sức chống độc của bệnh viện.

Trước đó, vào tối 8.1, anh Lương Hồng Sơn (39 tuổi, cha ruột của 3 cháu nhỏ trên) đã bỏ thuốc trừ sâu vào sữa cho 3 con uống. Sau đó, 4 cha con nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị ngộ độc thuốc trừ sâu rất nặng.

Hiện, anh Sơn đang nằm điều trị ở khoa cấp cứu, bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng ngộ độc. Theo người nhà cho biết, hàng ngày anh Sơn đi làm hồ và chạy xe ôm kiếm sống.

Chị Nguyễn Thị Kim Liên (vợ anh Sơn) cho biết vợ chồng không có mâu thuẫn gì. Cách đây khoảng một tháng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị lên TP.HCM làm thuê kiếm tiền để nuôi con.

Sáng 8/1, chị về nhà dẫn con gái lớn (chị gái lớn của 3 bệnh nhi) lên TP.HCM. Khoảng hơn giờ sáng hôm nay, tôi nghe người nhà báo, ổng pha sữa có thuốc trừ cho các con uống. Khi hay tin con và chồng nhập viện cấp cứu nên đón xe về chăm sóc. Vợ chồng không có mâu thuẫn gì”, chị Liên nói.

Theo KhoevaDep

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người