Người cha nửa năm trời đi tìm con mất tích ngày càng tiều tụy

Trên chiếc xe cà tàng có tấm bảng tìm con, người cha vẫn ngày ngày ngược xuôi khắp các nẻo đường với hi vọng gặp lại núm ruột đã mất tích khi vừa tròn 3 tuổi.

Người cha đáng thương đó chính là anh Lương Thế Huynh (42 tuổi, ngụ xã Tà Nung, Đà Lạt, Lâm Đồng). Hơn nửa năm qua, ngày nào, anh chạy chạy xe máy có gắn tấm bảng in hình con trai 3 tuổi phía sau, đi nhiều tỉnh thành từ Lâm Đồng, TP. HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Huế… để tìm cậu con trai 3 tuổi mất tích.

Rong ruổi khắp mọi nẻo đường chỉ mong có chút manh mối để tìm thấy con mình nhưng mọi hy vọng đều rất mong manh. Mỗi lần nghe thông tin ai báo có đứa trẻ giống con là anh lại lập tức chạy đến ngay, nhưng đến nơi thì lại không phải. Thế nhưng còn tia hi vọng nào tìm con, anh cũng sẽ tìm tới cùng.

Mới đây, những hình ảnh ghi lại cảnh anh Huynh dừng chân tại một quán nhỏ trên đường đi tìm con lại khiến cho nhiều người không khỏi xót thương. Vẫn là người đàn ông ấy nhưng râu và tóc dài ra không buồn cắt, đôi mắt thâm quầng và mệt mỏi vì đi tìm con ròng rã suốt nhiều tháng trời trong vô vọng.

Những hình ảnh về người cha tiều tụy được chia sẻ đã khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy nhói lòng. Khi mà chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa thì mọi người sẽ được đón cái Tết đầm ấm, sum họp bên gia đình.

Người chia sẻ những hình ảnh này viết: “Cả nhà ơi, có nhận ra người bố tội nghiệp này không? Mới cách hai tháng gặp lại anh thấy giật mình, già đi trông thấy. Tội anh rong ruổi khắp nơi tìm con trai Thế Vương, hỏi con nay ở đâu rồi Tết gần tới nơi ai cũng đoàn tụ gia đình mà con đang ở đâu hả Thế Vương? Mình làm bún cho anh ấy ăn mà anh nghẹn ngào không nói được nên lời, người bắt cóc con anh họ đang nghĩ gì chứ? Mình đã khóc khi thấy anh tiều tụy không nhận ra luôn các bạn ạ. Các bạn đồng hành cùng anh ấy đừng bỏ rơi cứ tiếp tục đăng tin facebook cho anh ấy có động lực tìm con nha cả nhà”.

Trước hoàn cảnh éo le và khó khăn của gia đình anh Huynh, cư dân mạng đã cùng nhau chia sẻ thông tin và kêu gọi mọi người giúp đỡ tìm tung tích của bé Vương, giúp cha con anh được đoàn tụ bên nhau.

Trước đó, vào sáng ngày 21/6, vợ dẫn con gái lớn đi du lịch cùng cơ quan, còn cháu nhỏ là Lương Thế Vương (sinh ngày 20/10/2012) ở nhà cùng anh Huynh.

Do gia đình có mảnh vườn nhỏ tại căn nhà cũ thuộc tổ 7, thôn 5 xã Tà Nùng, nên anh đã đưa cháu Vương về đây để tiện làm việc.

Trong lúc đang cho heo, gà ăn, anh Huynh đã để cháu Vương chơi ở phía trước nhà; tuy nhiên sau đó anh có nghe chó sủa và tiếng con khóc, tiếp đó anh có nghe cháu Vương kêu to " bố ơi, cứu con".

Nghĩ cháu Vương bị chó dọa nên anh Vương có nói vọng lên: "Chờ bố một chút, xong ngay đây"; nhưng khi anh rửa tay vào đến nơi thì không còn thấy con đâu. Quá hoảng hốt, anh Huynh chạy ngay ra đường để hô hoán và nhờ mọi người tìm giúp con nhưng cháu Vương đã biến mất không để lại bất cứ dấu vết nào.

Luôn dằn vặt, đau đáu trong lòng về số phận đứa con dứt ruột sinh ra, nửa năm qua, anh Huynh mang bảng ghi thông tin của con, rong ruổi khắp nơi tìm cậu bé. Mỗi lần có tin báo ở đâu đó có nghi ngờ về thông tin con trai, anh lại lập tức lên đường.

Ngày 10/12/2015, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết Công an tỉnh đã lập chuyên án tìm cháu bé bị mất tích gần nửa năm nay chưa rõ nguyên nhân.

PV (TH)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người