Người gầy tập thể dục như thế nào để tăng cân?

Tập thể dục cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn tăng cân nhanh. Tuy nhiên, người gầy cần có chế độ tập luyện riêng mới thật sự đạt được mục tiêu đề ra.

Muốn tăng cân nhanh bằng cách tập thể dục thì người gầy cần chú ý đến những điểm sau:

Lựa chọn bài tập tăng cân phù hợp

Có thể nói, hầu hết các bài tập thể dục và một số môn thể thao có tác dụng tăng cân nhanh đối với người gầy. Việc tăng cân hay giảm cân còn phụ thuộc vào cường độ và chế độ dinh dưỡng của người tập.

Một số bài tập thể dục đơn giản như: Đi bộ, chạy bộ, đạp xe… tốt cho tim mạch, tăng cường trao đổi chất và giúp tinh thần thoải mái, thư giãn. Mỗi ngày dành 15-30 phút đi tản bộ, đạp xe thư giãn giúp bạn ăn ngon, ngủ ngon và tăng cân lành mạnh. Những hoạt động này phù hợp với mọi lứa tuổi.

Những bài tập chuyên sâu hơn, cần có sự hướng dẫn và luyện tập như: Tập thể hình, bơi lội, aerobic… tốn khá nhiều calo khiến người tập cảm thấy đói nên ăn nhiều hơn, bổ sung năng lượng nhiều hơn lượng calo mất đi. Những bài tập này thường kéo dài 30-45 phút, có thể tập mỗi ngày hoặc 2-3 lần mỗi tuần. Với người gầy nên tập 2-3 lần mỗi tuần để tránh mất sức. Các bài tập này khá nặng và vận động nhiều nên thích hợp với giới trẻ.

Thời gian và không gian tập luyện phù hợp

Với nhóm bài tập nhẹ nhàng như: Đi bộ, đạp xe… thì nên tập luyện vào buổi sáng sớm từ 5h-7h hoặc chiều tối trước 20h. Chọn địa điểm thoáng mát, nhiều cây xanh và ít người, xe cộ qua lại như công viên, bờ hồ có rào chắn… Vừa tập luyện, vừa hít thở không khí trong lành cũng là cách tăng cường tuổi thọ.

Với các bài tập cần có người hướng dẫn, đòi hỏi tập luyện đúng kỹ thuật thì bạn nên đến các phòng tập theo giờ quy định của phòng. Khi đã làm quen với các bài tập thì có thể tập luyện tại nhà.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng vào thực đơn tăng cân hằng ngày

Trong bữa ăn hằng ngày cần có đầy đủ 4 nhóm chính: Bột đường, chất đạm, chất béo, chất xơ và các vitamin.

Tăng cường nhóm chất đạm, chất béo với các thực phẩm như: Thịt, cá, trứng, sữa, phô mai, bơ…

Ăn đầy đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ xen giữa các bữa ăn chính. Trước khi đi ngủ 30-45 phút uống 1 ly ngũ cốc hoặc sữa nóng vừa giúp ngủ ngon, vừa giúp tăng cân nhanh.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

Bala

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người