Người tự kỷ hòa nhập tốt hơn nếu ăn nhiều rau cải

Hóa chất sulforaphane có trong các loại rau họ cải có thể giúp những người mắc chứng tự kỷ bình tâm hơn, dễ dàng hòa nhập cộng đồng.

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện đa khoa nhi Massachusetts và ĐH Johns Hopkins của Mỹ đã tiến hành thử nghiệm với 44 nam thanh thiếu niên tuổi từ 13-27 bị tự kỷ thể trung bình đến thể nặng. Những người này được cấp ngẫu nhiên thuốc có chứa chất sulforaphane hoặc giả dược (placebo) mỗi ngày trong vòng 4 tuần.

Trong số 40 người phản hồi sau thời gian thử nghiệm, 26 người sử dụng thuốc có chứa sulforaphane có cải thiện đáng kể về hành vi ứng xử so với những người dùng giả dược.

Kết quả cho thấy, hóa chất sulforaphane có trong các loại rau họ cải như rau chân vịt, súp lơ, cải bắp... có thể giúp những người mắc chứng tự kỷ bình tâm hơn và hòa nhập tốt hơn.

Đồng tác giả nghiên cứu trên, GS. Andrew Zimmerman cho biết, mức độ hòa nhập của những người tự kỷ sử dụng thuốc có chứa sulforaphane cải thiện rõ rệt so với nhóm không dùng.

Các nhà khoa học hy vọng nghiên cứu mới này sẽ mở ra hướng mới trong việc điều chế thuốc có bổ sung chất sulforaphane để giúp người tự kỷ tăng khả năng hòa nhập, giao tiếp xã hội.

PV (Tổng hợp)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người