Người yêu chia tay vì tôi quá lùn…

Khi lên cấp ba, chiều cao của tôi có tăng thêm một chút, nhưng lại không đáng kể. Mỗi bạn bè chê tôi “lùn” tôi cảm thấy vô cùng tự ti, mặc cảm, lúc đó tôi cũng đã khóc rất nhiều và cũng đã từng có ý định bỏ học.

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã thấy chiều cao của mình thấp hơn nhiều so với bạn bè cùng tuổi. Do đó, cứ mỗi lần xếp hàng để chào cờ tôi được được đứng đầu. Hình như vì vóc dáng nhỏ bé nên tôi luôn được mọi người quan tâm. Ở nhà, ba mẹ luôn cưng chiều nên tôi muốn gì là được nấy. Chính vì thế, tôi cảm thấy vô cùng thích thú và ước gì “mình cứ mãi lùn như thế này!”

Thế nhưng, từ khi lên cấp 2, thấy bạn bè ai cũng cao hơn tôi một cái đầu, còn tôi thì cứ mãi lùn tẹt. Mẹ tôi nói, chắc do tôi dậy thì trễ nên chiều cao chậm phát triển. Tôi bắt đầu cảm thấy tự ti là lúc trong lớp tất cả các bạn đều được chọn để tham gia đội đồng diễn của trường, nhưng riêng tôi thì không được tham gia chỉ vì quá lùn. Có thể nói chiều cao của tôi chênh lệch rất nhiều so với các bạn trong lớp.

Đến khi lên cấp ba, chiều cao của tôi có tăng thêm một chút, nhưng lại không đáng kể. Mỗi bạn bè chê tôi “lùn” tôi cảm thấy vô cùng tự ti, mặc cảm, lúc đó tôi cũng đã khóc rất nhiều và cũng đã từng có ý định bỏ học. Tôi sợ khi đến trường, sợ bạn bè cứ gọi tôi là “nấm lùn”, sợ nhất những tiết thể dục và sợ những lời đùa cợt của bạn bè.

Cũng có những lúc tôi hỏi mẹ: "Tại sao con lại lùn vậy hở mẹ?", lúc đó mẹ nhìn tôi bằng ánh mắt triều mếm rồi an ủi tôi “Trên đời này không có ai là hoàn hảo, vì vậy con đừng tự ti, hãy cố gắng học thật giỏi con nhé!". Lúc đó, chả hiểu sao tôi lại ngừng khóc, và tự đó, chả bao giờ tôi tự ti về chiều cao của mình nữa.

Người yêu chia tay vì tôi quá lùn…

Rồi khi lên lên đại học, tôi cũng có người yêu, anh ấy hơn tôi 3 tuổi, đẹp trai và rất hiền lành. Đặc biệt, anh chưa bao giờ chê bai tôi lùn mà lúc nào cũng khen tôi dễ thương, xinh xắn.  Hàng ngày, chúng tôi vẫn tự tin nắm tay đi tung tăng trên phố và tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi có một người yêu như anh. Ấy vậy mà, lần đầu tiên đưa tôi về ra mắt gia đình, bố mẹ anh ấy chê tôi lùn và ép anh phải chia tay tôi. Mẹ anh bảo, tôi quá thấp bé sợ lấy tôi về sẽ khó sinh con hoặc sinh con ra sẽ thấp bé. Vì anh là con trai một nên mẹ anh cũng rất khó trong chuyện lựa chon con dâu tương lai. Và điều gì đến cũng đến, tình yêu của chúng tôi không vượt qua được rào cản của gia đình. Anh và tôi đã chia tay nhau một cách êm đềm…

Tôi đã từng khóc cạn nước mắt, tôi cảm thấy thực sự buồn tủi. Tôi không buồn vì anh bỏ tôi mà cứ nghĩ đến những lời hạnh họe chê bai của mẹ anh mà tôi không chịu nổi. Tôi nghĩ, nếu anh thực lòng yêu thương tôi thì anh sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi. Tôi biết chiều cao ảnh hưởng rất quan trọng tới công việc và tình yêu. Vì thế tôi quyết tâm cải thiện chiều cao bằng mọi giá.

Tôi buồn rầu đem câu chuyện của mình chia sẻ trên các diễn đàn, hy vọng nhận được những bí quyết tăng chiều cao hiệu quả. Mọi người khuyên tôi nên tích cực ăn uống khoa học, chăm chỉ tập luyện thể thao và dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ tăng chiều cao Nutritaller. Và tôi đã làm theo, hàng ngày, tôi đều cố gắng ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng như: tôm, cua, cá, thịt, trứng, rau xanh và trái cây. Đặc biệt, tôi cũng hạn chế ăn đồ ngọt và uống các loại nước có ga. Tôi tích cực đi bơi, đạp xe đạp, tập xà đơn, chơi bóng chuyền, chạy bộ, yoga… Ngoài sức tưởng tượng, chỉ sau một thời gian ngắn mà tôi tăng được hơn 6cm, bây giờ không còn ai gọi tôi là lùn nữa.

Từ khi tăng chiều cao thành công, tôi nhận thấy bản thân của mình ngày càng xinh đẹp. Tôi thay đổi kiểu tóc, trang phục, diện giày cao gót khi đi ngoài đường. Tôi cảm thấy rất vui vì có người gọi tôi là “hot girl”. Và điều đặc biệt, tôi gặp lại người yêu cũ mà anh ta còn không nhận ra tôi nữa.

Bây giờ tôi đã ra trường và đi làm, kinh tế cũng ổn định. Tôi sống một cuộc sống vui vẻ và lạc quan. Vì thế, mọi người có chiều cao khiêm tốn đừng buồn, cứ cố gắng nỗ lực cải thiện chiều cao ngay từ khi có thể nhé!

Chia sẻ của bạn Hà Linh (Đồng Nai)

Cảm ơn bạn Hà Linh đã gửi tâm sự của mình đến chuyên mục “Nhật kí tăng chiều cao”, chúng bạn và gia đình luôn khỏe mạnh hạnh phúc nhé!

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người