Nguyên nhân khiến kế hoạch giảm cân bị thất bại

Bạn đã thử nỗ lực tìm đủ mọi cách giảm cân để trút bỏ những ngấn mỡ thừa trên cơ thể, nhưng vẫn không thành công thì hãy thử tìm hiểu xem các nguyên nhân khiến cho bạn mãi không giảm được cân nào theo gợi ý dưới đây, sẽ giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng này nhanh nhất và sớm có được hình thể thon đẹp.

Chế độ ăn uống chưa hợp lý:

Hầu hết những người có mong muốn giảm béo đều giữ chế độ ăn ít, có khi còn bỏ bữa, không ăn đủ bữa trong ngày. Nếu bạn cũng đang có suy nghĩ này là sai lầm bởi có trường hợp ăn kiêng không đúng cách còn làm tăng cân nhanh chóng.

Chế độ ăn uống chưa hợp lý là nguyên nhân khiến cho kế hoạch giảm cân của bạn bị thất bại, việc ăn ít hay bỏ bữa thường xuyên sẽ làm tăng lượng hormone ghrelin trong cơ thể bạn. Và khi lượng Ghrelin càng tăng khi dạ dày càng trống rỗng, sẽ khiến quá trình trao đổi chất ở cơ thể diễn ra chậm hơn và là cho dạ dày của bạn thấy đói vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Do đó, để lượng ghrelin trở cân bằng và giảm cân hiệu quả bạn nên chú ý ăn đủ bữa. Bữa ăn không cần phải quá no nhưng có đủ dưỡng chất lành mạnh và cần thiết, giúp bạn tăng cân lành mạnh.

Dành thời gian quá nhiều cho công việc

Nếu bạn dành thời gian quá nhiều cho công việc và không có thời gian nghỉ ngơi hợp lý sẽ khiến cho cơ thể bạn đã ngừng sản xuất ra enzyme ức chế hấp thu chất béo gọi là lipase, mỡ thừa sẽ có cơ hội tích tụ nhiều hơn, khiến cho kế hoạch giảm cân của bạn bị thất bại. Do đó, để giảm cân lành mạnh, bạn nên cố gắng đứng dậy, vận động nhiều hơn trong ngày làm việc bằng cách đi lại lấy nước uống, đi phô tô tài liệu, đi thang bộ thay vì thang máy ở nơi làm việc, sẽ giúp làm tăng khoảng 13% quá trình trao đổi chất ở cơ thể, đốt cháy chất béo và hạn chế mỡ thừa tích tụ.

Ngủ quá ít?

Một nguyên nhân khiến cho việc giảm cân của bạn bị thất bại là do thiếu ngủ. Ví dụ như những phụ nữ ngủ dưới 4 tiếng vào buổi đêm thường bổ sung thêm 300 calo và 21 gram chất béo vào ngày hôm sau. Thực tế, ngủ ít kích thích cảm giác thèm ăn của bạn hơn. Do đó, ngủ quá ít cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân thành công.

Bạn bị căng thẳng thường xuyên?

Thêm một nguyên nhân khiến cho kế hoạch tăng cân của bạn bị thất bại là do bạn bị Stresss. Những áp lực đến từ nhiều thứ trong cuộc sống như: Tình cảm, gia đình, công việc,…cũng có thể trở thành điều gây cản trở đến quá trình giảm cân. Bởi vì, khi cơ thể bị căng thăng mệt mỏi thường xuyên có khả năng làm tăng lượng chất béo lưu trữ trong cơ thể loại hormone có tên cortisol được sản sinh, lượng cortisol càng cao càng thể hiện lượng chất béo lớn có trong nội tạng.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người