Nhật kí tăng cân với món bún bò của chàng gầy

Mình là một chàng trai có vóc dáng gầy nên mình rất tự ti, mặc cảm về ngoại hình. Và mình đã quyết định tăng cân với một phương pháp không giống ai – đó là ăn bún bò mỗi ngày.

Mình tên là Nam, hiện đã tốt nghiệp và bắt đầu đi làm được gần 4 tháng. Mình là dân IT, thích code và lập trình nên không chỉ cảm xúc “khô khan” mà ngoại hình cũng hơi “khô héo”. Chính vì nguyên nhân này mà mình khó tìm được một người bạn gái để bầu bạn tâm sự. Nhưng đó chưa phải là tất cả để khiến mình quyết tâm tăng cân cho đến khi mình ý thức được ngoại hình quan trọng đến nghề nghiệp và sức khỏe.

Công việc của mình không thường xuyên tiếp xúc với khách hàng nhưng cơ thể gầy ốm sẽ ảnh hưởng đến công việc. Và rồi mình muốn tăng cân nhanh để cơ thể khỏe mạnh và bảnh bao hơn.

Mình có thói quen ăn bún bò và mình nghĩ mình có thể tăng cân từ món ăn này. Nghĩ là làm, mình bắt đầu kế hoạch tăng cân với món bún bò yêu thích. Cũng may, đầu hẻm nhà mình có cô bán bún bò ngon lắm.

Kế hoạch tăng cân với bún bò của mình không có gì lấy làm phức tạp cả. Ngày ngày mình vẫn đi làm, vẫn ăn uống bình thường. Buổi tối mình tập thói quen ăn đêm và mình chọn bún bò.

 Ăn đêm giúp mình có thêm năng lượng để làm việc buổi tối. Một tô bún bò vừa có thịt, có rau, có tinh bột không chỉ cung cấp chất bột đường, chất xơ mà còn có cả chất béo và đạm cho cơ thể. Vì thế, mình tin rằng ăn bún bò thường xuyên có thể giúp mình cải thiện cân nặng hiệu quả.

Vì yêu thích món bún bò nên mình rất ít khi ngán. Thế là mỗi tối sau khi ăn tối khoảng 3 giờ đồng hồ mình lại ra đầu hẻm để ăn bún bò nạp năng lượng và tăng cân.

Từ ngày chăm chỉ ăn đêm mình thấy cân nặng có phần tăng lên, cơ thể cũng khỏe hơn. Mình nghĩ nếu tiếp tục ăn đêm thì mình sẽ tăng cân nhanh. Nhiều bữa không ăn bún bò mình chọn ăn món khác như cháo lòng, hủ tiếu, hột vịt lộn… Nhưng mình vẫn thích những món có nước hơn vì nó dễ tiêu không gây đầy bụng khó chịu.

Trên đây là nhật kí tăng cân với bún bò của mình và mình cảm thấy hài lòng về điều này. Nếu bạn muốn tăng cân, hãy chọn cho mình cách phù hợp với sức khỏe nhé.

LL

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người