Nhật nở rộ mốt đám cưới không có chú rể

Không nhất thiết phải có chú rể mới có thể tổ chức được đám cưới. Những cô nàng độc thân cũng có thể trải qua đầy đủ mọi nghi thức có trong một đám cưới. Đây là một trong những mốt đám cưới được nở rộ gần đây ở Nhật.

Một công ty lữ hành của Nhật Bản đang giới thiệu gói dịch vụ "đám cưới không chú rể" cho những phụ nữ độc thân, với cam kết khách hàng sẽ được trải qua tất cả các thủ tục kết hôn, cả màn nói "em đồng ý".

Xu hướng mới "đám cưới không chú rể" (solo wedding) đang nổi lên ở Nhật Bản, khi ngày càng nhiều phụ nữ độc lập về tài chính nhận thấy mình vẫn "đi về lẻ bóng" và ao ước một lễ cưới.

Công ty lữ hành Cera Travel ở Tokyo đang chào mời gói dịch vụ cưới đặc biệt. Theo đó, các cô gái độc thân muốn làm cô dâu có thể trải nghiệm ngày trọng đại của mình mà không phải phiền phức đi tìm chú rể. Với solo wedding, họ có cơ hội tận hưởng niềm vui ngày cưới, có cả đêm tân hôn.

Gói dịch vụ 2 ngày, giá 2.400 USD, gồm có làm tóc, trang điểm, váy cưới và cả màn bước vào lễ đường cùng một người mẫu đóng làm chú rể, Central European News cho hay. Chú rể được thuê này sẽ không đi trăng mật cùng cô dâu. Theo NY Post, cô dâu thường rủ bạn trai thật của mình đi nghỉ cùng.

Với trọn gói dịch vụ gái 2.750USD (khoảng 60 triệu VNĐ), trong vòng 2 ngày cô dâu sẽ được trải nghiệm các dịch vụ từ chọn váy cưới, hoa cầm tay, trang điểm, làm tóc thậm chí là có thể chọn chàng trai làm 'chú rể giả' để chụp ảnh cưới và bước vào lễ đường trong ngày trọng đại.

Dịch vụ trên, ra đời vào tháng 6, nhắm tới khách hàng độc thân. Họ là những phụ nữ quyết định theo đuổi nghề nghiệp mà quên mất hạnh phúc riêng hay người đã ly hôn muốn trải nghiệm ngày cưới. Từ khi ra đời, "solo wedding" đã có 10 phụ nữ đăng ký.

Doanh nhân Nagi Daisen, 43 tuổi, có đám cưới "solo", cho biết đây là cơ hội để sống với ước mơ có ngày trọng đại. "Tôi hẹn hò suốt nhiều năm nhưng chúng tôi chưa bao giờ có thời gian để kết hôn. Vì thế tôi quyết định làm việc này cho bản thân mình và thật thú vị. Tôi luôn muốn mặc váy cưới và giờ thì đã thực hiện được rồi. Thật tuyệt", International Business Times dẫn lời Nagi nói.

Cera Travel cũng đưa ra lựa chọn về trang phục cưới cho những người không thích váy trắng tinh khôi truyền thống.

"Mọi chi tiết đều được các chuyên gia tổ chức đám cưới chuyên nghiệp chuẩn bị. Ai không muốn mặc váy trắng, chúng tôi sẽ có dịch vụ Geisha", đại diện công ty cho biết.

Dịch vụ thú vị này cho đến nay đã giúp cho 10 phụ nữ hoàn thành tâm nguyện trở thành cô dâu xinh đẹp. Tuy nhiên, 'chú rể giả'-người cùng cô dâu chụp ảnh cưới và bước vào lễ đường sẽ không xuất hiện trong đêm trăng mật. Công ty Cera Travel cho biết, hầu hết hầu hết những người phụ trong'solo Wedding' đều mời bạn trai của họ tới tuần trăng mật sau lễ cưới.

P.V (Tổng hợp)

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người