Những ai không nên sử dụng mật ong?

Mật ong được coi là thực phẩm giàu dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vóc dáng và làn da. Mặc dù nó mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được thực phẩm này. Dưới đây là một số đối tượng tuyệt đối không nên sử dụng mật ong.

Những người bị bệnh tiểu đường

Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường thì tuyệt đối không nên sử dụng mật ong, bởi vì trong mật ong chứa chứa nhiều đường nó làm gia tăng lượng đường trong máu. Có thể tìm thấy trong 100g carbohydrate mật ong có chứa: khoảng 40g đường fructose, 35g, và 2g sucrose và 1g dextrin.

Những người bị xơ gan

Trong mật ong có chứa monosaccharide sẽ làm giảm gánh nặng cho gan, nên với những người bị viêm gan B rất thích hợp để uống mật ong. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh nhân xơ gan không nên sử dụng mật ong, bởi nó sẽ làm các triệu chứng của bệnh này trở nên trầm trọng hơn.

Những người mắc bệnh huyết áp thấp

Một trong những đối tượng không nên sử dụng mật ong là những người bị bệnh huyết áp thấp, bởi thực phẩm này có chứa chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp. Những người bị mắc bệnh này uống mật ong dễ gặp biến chứng, vì vậy để bảo vệ sức khỏe những người có mức đường huyết thấp tuyệt đối không sử dụng mật ong.

Người vừa mới phẫu thuật:

Nếu hấp thụ quá nhiều chất bổ, dễ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan, nên những người mới phẫu thuật không nên uống mật ong, bởi khi vừa trải qua cơn phẫu thuật mất máu nhiều, cơ thể rất yếu không nên dùng mật ong cho người mới phẫu thuật dậy.

Trẻ em dưới 1 tuổi

Những bé dưới 1 tuổi không được uống mật ong, bởi chức năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh yếu, chức năng giải độc gan cũng chưa hoàn chỉnh. Trong quá trình pha chế, vận chuyển, mật ong dễ bị ô nhiễm botulinum. Các bào tử Clostridium botulinum vẫn thích nghi và có thể tồn tại trong nhiệt độ 100 độ C, nên khi botulinum dễ dàng xâm nhập vào thành ruột, kết hợp với một số chất tạo ra độc tố, gây ngộ độc.

Phụ nữ có thai

Mật ong kích thích tử cung co lại, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi nên những chị em có thai tuyệt đối không được sử dụng mật ong trong thời kì này.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người