20/10/2019 | 05:00 GMT+7

Những bộ phận của gà không nên ăn

Thịt gà là món ăn ngon, bổ dưỡng vì có rất nhiều dưỡng chất. Nhưng có những bộ phận của gà không nên ăn vì nó rất hại cho cơ thể.

Thịt gà có rất lành tính, giàu dinh dưỡng và là món ăn ngon quen thuộc cũng như ưa thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, cũng có 1 vài bộ phận của gà mà chúng ta không nên ăn nhiều vì sẽ gây hại cho sức khỏe.

Những bộ phận của gà không nên ăn có thể kể đến như: phao câu, đầu, phổi, mề,… Vì sao lại như thế? Chúng ta cùng đi tìm hiểu để ăn đúng cách, tốt hơn cho mình nhé.

Phao câu:

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện công nghệ Thành phố, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hay: “Phao câu ăn mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho cơ thể. "Bên cạnh đó, nhiều người quan niệm bộ phận này còn có tác dụng đẹp tóc. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng".

Thực ra, phao câu lại là bộ phận độc hại nhất của một con gà. Phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, ở bộ phận này sẽ có rất nhiều chất dịch độc hại. Ở đây sẽ tập trung nhiều virut, vi khuẩn, độc tố… Nếu như thường xuyên ăn phao câu sẽ dễ gây bệnh ung thư.

Một lời khuyên cho các bạn là nên loại bỏ phần phao câu này trước khi luộc, kho thịt gà… hoặc chỉ là thỉnh thoảng ăn 1 lần cho đỡ thèm thì được bạn nhé.

Phổi gà:

Hầu như các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà đều là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.

Trong đó, phổi của gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt... Cho dù nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Vì vậy, phổi gà cũng là một trong những bộ phận mà bạn không nên ăn nhé.

Mề gà:

Mề của con gà có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn, nó đóng vai trò như dạ dày. Rất có thể trong quá trình sống, gà sẽ ăn nhiều loại vi sinh vật, rất nhiều chất độc hại sẽ tồn đọng tại bộ phận này. Vì vậy, ăn nhiều mề gà cũng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Cổ gà:

Là nơi tập trung nhiều mạch máu, hạch bạch huyết giải độc, dịch thể lim-pha… Vì vậy sẽ có các độc tố cũng như chất tăng trọng trong chăn nuôi tích tụ tại đây. Bạn không nên ăn quá nhiều cổ gà và khi ăn thì nên lóc bỏ lớp da đi và chỉ nên ăn phần thịt ở đây (có nhiều người có thói quen ăn cả phần xương cổ gà) sẽ tốt hơn cho mình.

Ngoài ra, da gà và cánh gà cũng không nên ăn nhiều vì thực sự phần da của các bộ phận này chủ yếu chứa phần mỡ thừa có nhiều vi khuẩn, nhiều Cholesterol… các bạn cũng không nên ăn cho dù chúng rất thơm ngon.

Lưu ý những bộ phận của gà không nên ăn để tốt hơn cho sức khỏe của mình nhé.

VK

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người