Những cách giảm cân giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

Nếu không áp dụng các cách giảm cân giúp kiểm soát cân nặng vô cùng đơn giản mà hiệu quả sau đây, chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng phí phạm bởi những kết quả tuyệt vời mà nó mang lại đấy!.

Luôn giữ nhà cửa sạch sẽ

Khi bạn sống trong một không gian bừa bộn lộn xộn cũng khiến cơ thể tiết ra hormone căng thẳng, chính hormone này thúc đẩy tăng cân nhanh hơn. Nhưng khi bạn sống ở trong một không gian sạch sẽ, gọn gàng sẽ tác động đến nhận thức và khiến bạn có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn. Vì thế, cách giảm cân hiệu quả cho bạn là thường xuyên vệ sinh nhà cửa, phòng ngủ, bàn làm việc sạch sẽ, ngăn nắp cũng góp phần tích cực cho việc giảm béo hiệu quả.

Tăng cường đi bộ

Đi bộ được coi là bài tập giảm cân đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả giảm cân không ngờ cho những người thừa cân, béo phì. Thay vì chạy xe máy ra cửa hàng gần nhà thì đi bộ sẽ có ích hơn. Và thay vì đi thang máy lên 1 - 2 lầu thì bạn hãy đi thang bộ. Hay những lúc nghe/gọi/nhắn tin điện thoại, thay vì nằm ườn thì bạn cũng có thể đứng dậy đi bộ xung quanh phòng, hay xung quanh nhà, xung quanh khu phố bạn sống,.... sẽ không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn mà còn giúp giảm béo an toàn hiệu quả.

Ăn rau trước

Để thú đẩy quá trình giảm mỡ bụng, mỡ thừa trên cơ thể diễn ra nhưng hơn thì trước khi ăn các món ăn giàu năng lượng, bạn nên chọn ăn rau trước cũng là cách giảm cân an toàn, hiệu quả nhanh chóng. Phương pháp này không chỉ giúp tăng lượng rau nạp vào cơ thể mỗi ngày mà còn giúp bạn hạn chế các thực phẩm không tốt cho cân nặng. Do đó, mỗi khi ngồi lên bàn và chuẩn bị ăn, bạn nên tập thói quen ăn một ít rau trước mỗi bữa ăn, sẽ có tác dụng tích cực rất nhiều trong quá trình giảm cân.

Không ăn quá gần giờ ngủ

Việc nạp quá nhiều thức ăn quá gần giờ ngủ sẽ khiến cơ thể của bạn bị đầy bụng và ngủ không ngon giấc. Và sau một đêm ngủ không ngon giấc thì sang ngày hôm sau bạn sẽ thèm ăn và ăn hơn khá nhiều, sẽ khiến bạn tăng cân nhanh hơn, bởi vì, một khi giấc ngủ không đầy đủ sẽ khiến cơ thể tăng sản xuất ghrelin - một loại hormone gây đói và thèm ăn, nên để kiểm soát cân nặng hiệu quả thì bạn không nên ăn quá khuya sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và giữ gìn vóc dáng chuẩn hơn.

Trên đây là những cách giảm cân giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả tại nhà mà bạn cần tuân thủ đều đặn. Nhờ đó, kế hoạch giảm cân mới được cải thiện và mang đến kết quả rõ rệt, giúp bạn sớm có được hình thể thon đẹp gợi cảm.

Tường Vy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người