Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mang thai giả

Một số chị em vì quá khao khát có con nên thường có dấu hiệu mang thai giả. Vậy những dấu hiệu đó là gì? Dưới đây là những dấu hiệu mang thai giả thường gặp nhất hiện nay.

Mang thai giả là tình trạng người phụ nữ vì quá mong muốn có con nên thường có những biểu hiện khá giống với biểu hiện của phụ nữ có thai thông thường. Khi mang thai giả, các chị em sẽ có những biểu hiện hiện:

Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn

Một số chị em có dấu hiệu mang thai giả cũng gặp phải tình trạng chậm kinh, mất kinh. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chậm kinh này là do tâm lý ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản sinh hormone trong cơ thể. Đặc biệt, các chị em lại thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, lo âu quá mức sẽ khiến cho nội tiết tố mất cân bằng gây ra tình trang rối loạn kinh nguyệt.

Bầu ngực có dấu hiệu to lên

Bầu ngực có dấu hiệu to lên là một trong những dấu hiệu thường gặp khi mang thai giả. Ngoài ra, một số chị em còn cảm thấy vùng ngực của mình bị kích thích và tiết ra chút sữa non. Các bác sĩ cho rằng nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là do rối loạn nội tiết tố gây nên.

Bụng phình to

Theo một số nghiên cứu cho biết, hiện nay có đến 60 -90% phụ nữ mang thai giả gặp phải. Biểu hiện ra bên ngoài của nó là bụng bắt đầu to lên giống như có thai. Điều này khiến nhiều chị em cứ nghĩ mình đang mang thai nên ra sức ăn nhiều chất dinh dưỡng khiến vòng hai ngày một phình ra.

Cảm nhận được sự chuyển động bên trong cơ thể

Nhiều chị em vì có tâm lý mong muốn quá có thai nên thường xuyên cảm nhận được sự chuyển động trong cơ thể mình và coi đó là do một sinh linh bé nhỏ tạo thành. Lí giải về điều này các bác sĩ cho biết, rất có thể hiện tượng này xuất hiện đơn thuần chỉ là sự chuyển động của của nhu động ruột non.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai giả thường gặp của các chị em phụ nữ hiện nay. Ngoài ra một số triệu chứng trên, biểu hiện mang thai giả đi kèm nữa đó là: hay có cảm giác buồn nôn, ốm nghén, thường hay mệt mỏi vào buổi sáng. Đồng thời, thói quen ăn uống cũng có sự biến đổi rõ rệt và cân nặng cũng tăng lên nhanh chóng.

Thông thường, một số chị em có dấu hiệu mang thai giả thì có thể rất suy sụp khi biết rằng mình bị mang thai giả. Để tránh tình trạng này xảy ra, khi có dấu hiệu như trễ kinh, nghén thì bạn nên đến cơ sở y tế khám để được các bác sĩ chẩn đoán xác định nhờ vào khám lâm sàng, siêu âm. Nếu khó mang thai, các chị em nên đến khám hiếm muộn để được sự hỗ trợ của các bác sĩ.

Nguyễn thủy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người