Những hoạt động giúp trẻ béo phì giảm cân hiệu quả

Trẻ khi bị thừa cân, béo phì luôn cảm thấy tự ti và tâm lý luôn né tránh những hoạt động của xã hội. Chính vì thế, giảm cân cho trẻ là việc các bậc cha mẹ nên làm ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Dưới đây là những hoạt động giúp trẻ giảm cân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cho trẻ đi dã ngoại

Để giúp trẻ giảm cân nhanh chóng, vào dịp cuối tuần, các bậc cha mẹ có thể đưa trẻ đi dã ngoại ngoài trời, việc này rất tốt cho sức khỏe và tiếp xúc thế giới quan bên ngoài. Thông qua những buổi dã ngoại, các bậc cha mẹ có thể kết hợp các trò chơi như đá bóng, chơi trốn tìm… Các trò chơi này có thể giúp trẻ đốt cháy nhiều calo. Ngoài ra, các bà mẹ không nên đem theo quá nhiều đồ nướng hoặc đồ hộp, chúng có quá nhiều chất béo và năng lượng, chỉ nên đem trái cây, rau xanh.

Cho trẻ chạy bộ

Chạy bộ là một trong những cách giúp trẻ giảm cân hiệu quả mà không phải tốn quá nhiều thời gian. Mỗi ngày các bậc cha mẹ hãy cùng chạy với trẻ sẽ giúp trẻ giảm cân nhanh chóng và có một tinh thần thoải mái để học tập.

Tập yoga cùng trẻ

Mỗi ngày, chỉ cần cho trẻ tập yoga từ 10-20 phút là bạn đã giúp trẻ giảm đi từ 300-400 calo. Cả bố và mẹ cùng tập sẽ tạo cho bé động lực và niềm vui khi tập. Trẻ sẽ không cảm thấy chán hoặc mệt mỏi khi tập. Tập yoga cho trẻ cùng gia đình là một trong những phương pháp giảm cân khỏe mạnh cho trẻ.

Cho trẻ chơi đá bóng

Bạn có thể tận dụng ngay sân nhà bạn hoặc ở công viên, cùng tham gia những cuộc đá bóng nhỏ giữa bố mẹ và trẻ luôn đem lại niềm hứng thú cho trẻ tham gia. Mỗi ngày chỉ cần chơi bóng đá từ 30-60 phút, trẻ đã có thể đốt cháy đi một lượng mỡ thừa đáng kể.

Cho trẻ đi bơi

Bơi lội là một trong những cách giúp trẻ giảm cân hiệu quả. Trẻ luôn thích thú nếu được vui chơi dưới nước, đặc biệt là còn được chơi đùa cùng với gia đình. Tạo ra một cuộc đua bơi nho nhỏ để khuyến khích trẻ tham gia nhiệt tình và đầy hứng thú.

Khi có sự tham gia của gia đình, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Hãy áp dụng các kiểu tập thể dục gia đình hay vui chơi tập thể không chỉ giúp trẻ giảm cân hiệu quả mà còn giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Chúc các bé giảm cân thành công!

Nga Hà

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người