Những loại thực phẩm kỵ nhau không nên cho trẻ ăn

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển về thể lực và trí tuệ của trẻ nhỏ. Vì vậy, nếu muốn con lớn lên khoẻ mạnh, các bà mẹ cần không chỉ chọn những loại thực phẩm mà còn phải cho trẻ ăn đúng cách.

Dưới đây là những loại thực phẩm kỵ nhau mà các mẹ không nên cho trẻ ăn.

Mật ong kỵ nước đun sôi

Mật ong là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên trong mật ong lại có chứa hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn mật ong với nước sôi, sẽ phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong, khi cho trẻ uống sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ. Bạn chỉ nên pha mật ong với nước ấm tầm 35 độ.

Gan động vật kỵ cà rốt

Các mẹ không nên cho trẻ ăn gan động vật cùng với cà rốt vì trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong cà rốt bị mất chất.

Óc lợn kỵ trứng gà

Óc lợn hấp trứng gà là món ăn ưa thích của nhiều trẻ. Tuy nhiên, nếu ăn óc lơn chung với trứng sẽ làm tăng cholesterol trong máu, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Gan lợn kỵ giá đỗ

Trong gan lợn có chứa đồng và trong giá đỗ có nhiều vitamin C. Nếu cho trẻ ăn gan lợn và giá cùng lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hóa. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này lại với nhau sẽ gây mất chất.

Cà chua kỵ khoai lang

Cà chua nấu cùng với khoai lang sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Vì trong cà chua có chứa nhiều chất toan, cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Sữa bò kỵ trái cây chua

Trong sữa bò chứa nhiều protein, canxi, vitamin và các cazeine. Khi uống sữa bò ăn kèm với các loại trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Nếu trẻ uống lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ, gây nên tình trạng khó thở, mệt mỏi, trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.

Để giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh, các bậc cha mẹ nên cho trẻ ăn uống khoa học kết hợp với tập luyện thể thao mỗi ngày.

Nga Hà

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người