Những loại thức uống làm giảm ham muốn tình dục của đàn ông

Bia rượu, cà phê, nước tăng lực, nước ngọt đóng chai … là những loại thức uống không chỉ ảnh hướng tới sức khoẻ mà còn làm giảm ham muốn tình dục của đàn ông.

Cà phê

Mỗi buổi sáng uống 1 cốc cà phê sẽ giúp cho tinh thần tỉnh táo và làm việc được hiệu quả hơn. Đồng thời, uống một ít cà phê cũng kích thích hưng phấn hơn trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều cà phê sẽ làm ảnh hưởng đến tuyến thượng thận, nơi sản sinh hormone sinh dục nam. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng cho tuyến giáp, dẫn đến mất cân bằng hormone tuyến giáp, từ đó làm giảm ham muốn tình dục.

Những loại thức uống làm giảm ham muốn tình dục của đàn ông

Rượu bia

Theo một số nghiên cứu cho biết, nếu uống quá nhiều ở mức 4 chai mỗi ngày trở lên và ít nhất 5 ngày mỗi tuần thì nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cao gấp đôi so với những người không uống. Ngoài ra, uống quá nhiều rượu bia còn tác động lên động mạch và tĩnh mạch, làm giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương. Do đó, các quý ông nên hạn chế uống rượu bia để không bị ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như chuyện chăn gối.

Những loại thức uống làm giảm ham muốn tình dục của đàn ông

Nước tăng lực

Trong nước tăng lực có chứa có chất quinine, chất này sẽ làm giảm nồng độ testosterone , thậm chí cả giảm lượng tinh trùng và không thể thụ thai.

Những loại thức uống làm giảm ham muốn tình dục của đàn ông

Sữa đậu nành

Đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, hàm lượng lysine cao. Tuy nhiên, đàn ông nếu uống nhiều sữa đậu nành nhiều hoặc dùng các chế phẩm từ đậu nành sẽ dẫn đến giảm cân bằng hormone tình dục, làm gián đoạn nội tiết tố nam làm giảm ham muốn tình dục và dễ gây mệt mỏi và không còn hứng thú khi quan hệ.

Các loại nước hoa quả đóng chai

Các loại nước hoa quả đóng chai đa phần là chất ngọt nhân tạo, gây ức chế sản xuất của serotonin, một chất hóa học đem lại cảm giác hạnh phúc, kiểm soát tâm trạng của bạn và tăng cường ham muốn tình dục.

Nước ngọt có gas

Uống quá nhiều loại nước ngọt có ga sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thành động mạch. Bên cạnh đó, nước ngọt có gas cũng chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo làm suy giảm ham muốn tình dục.

Nước cam thảo

Các loại nước cam thảo có chứa phytoestrogens làm giảm hormone sinh dục testosterone, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thích tố ở các nam giới mà còn ảnh hưởng đến sự kích hoạt ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Đời sống tình dục là một phần không thể thiếu. Chính vì vậy, để chăm sóc tốt sức khỏe cũng như tăng cường khả năng tình dục thì các đắng mày râu nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, hạn chế uống các loại thức uống trên, chăm chỉ tập thể dục và áp dụng lối sống lành mạnh.

Huyền Như

Tags: suc khoesinh ly nam
Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người