15/09/2019 | 21:22 GMT+7

Những mẹo vặt cực hay giúp cuộc sống “dễ thở” tức thì

Dằm đâm vào tay, quần áo bị lem màu hay hai cốc nước đột nhiên bị mắc kẹt vào với nhau? Bạn sẽ làm gì khi gặp phải những trường hợp này. Tham khảo ngay những mẹo sau đây để có thẻ “vượt qua” chúng một cách dễ dàng nhé!

Cách lấy dằm đâm vào tay

Những chiếc dằm nhỏ, nếu như không lấy kịp ra sẽ khiến cho nơi bị đâm vào hết sức khó chịu, thậm chí còn bị sưng tấy, mưng mủ. Các tế bào rất dễ bị viêm nếu như bị dằm đâm phải.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lấy được dằm một cách dễ dàng chỉ với một mẹo cực đơn giản. Bạn lấy một cái chai nhỏ, áp chặt miệng chai vào chỗ bị dằm đâm. Sau đó, áp lực hơi nước sẽ khiến phần thịt trên cơ thể dính chặt lại. Một lúc sau, rút tay ra, bạn sẽ thấy chiếc dằm dần dần chui ra.

Làm sạch ruột chai cực dễ dàng

Chai lọ bị bẩn ở bên trong. Tuy nhiên, lại rất khó được làm sạch. Những lúc như vậy, bạn cho cát vào trong, đóng chặt miệng lọ, lắc thật mạnh. Yên tâm nhé. Cát không hề làm cho chai bẩ hơn, mà ngược lại, chúng sẽ giúp lọ sạch.

Làm tươi hoa héo

Muốn hoa tươi thêm một thời gian nữa, bạn hãy ngâm hoa vào nước nóng, đợi đến khi nước nguội hẳn. Tiếp đó, hãy cắt phần cuống hoa vừa ngâm đi, rồi lại cắm lại vào lọ với nước bình thường. Bạn sẽ ngạc nhiên, hoa sẽ tươi trở lại.

Tách hai chiêc chiếc cốc bị kẹt với nhau

Cốc thủy tinh nếu xếp chồng lên nhau, sẽ rất dễ bị kẹt. Thay vì tốn nhiều thời gian để loay hoay tìm cách gỡ cốc ra, bạn hãy ngâm hai cốc vào nước ấm. Bên cạnh đó, đổ nước lạnh vào cốc phía trên. Hơi nước từ hai cốc sẽ giúp chúng tách khỏi nhau một cách dễ dàng.

Mực dính vào quần áo

Mực dính vào quần áo, nhất là quần áo trắng, phải làm thế nào đâu. Nếu vết mực lan ra khắp áo thì cách tốt nhất là nên thay bằng một chiếc áo mới. Còn nếu chỉ làm một vết mực nhỏ, bạn nhúng ngay vào sữa. Sau mấy lần thực hiện như vậy, sữa sẽ làm mờ vết mực.

Tigon

Tags: nội trợmẹo vặt
Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người