Những món ăn dân gian trị đổ mồ hôi trộm ở trẻ

Một trong những câu hỏi thường được các bà mẹ đặt ra khi đưa bé đi khám là “tại sao con tôi hay bị đổ mồ hôi trộm?”. Thật ra, đây là hiện tượng bình thường và cách điều trị cũng đơn giản. Trong bài viết này, http://tapchidanba.com sẽ chia sẻ một số món ăn dân gian trị đổ mồ hôi trộm ở trẻ, mẹ có thể tham khảo và áp dụng!

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị đổ mồ hôi trộm, chỉ cần biết nguyên nhân sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng này. Các nguyên nhân thường là:

- Do hệ thần kinh thực vật của trẻ lúc này chưa ổn định, đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện.

- Do thiếu vitamin D.

- Do phụ huynh chăm sóc con không đúng cách (ủ quá kỹ con trong khăn, chăn nhiều gối xung quanh) hoặc do môi trường ngột ngạt.

Nếu bạn muốn bé không bị đổ mồ hôi trộm nhiều, hãy cho bé phơi nắng đúng cách và đừng ủ ấm bé quá kỹ, nên cho bé ở trong môi trường thoáng mát. Ngoài ra, mẹ nên bổ sung cho bé các món ăn dân gian sau:

1. Cháo trai

-Nguyên liệu: 5 con trai đồng loại vừa; 30g lá dâu non; 50g gạo nếp; 50g gạo tẻ; dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

Pha nước muối loãng ngâm 5 con trai rồi vớt ra rửa sạch sau một tiếng, cho vào nồi luộc. Lấy phần thịt trai và nước luộc trong. Thái nhỏ trai sau khi đã bỏ phần đất trong ruột trai rồi ướp gia vị, bắc chảo xào thơm. Rửa sạch 30g lá dâu non, thái nhỏ. Xay 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ thành bột mịn rồi cho vào phần nước luộc trai, khuấy đều, đun nhỏ lửa (nếu nước luộc trai quá ít thì có thể cho thêm nước). Cháo chín mẹ cho thịt trai, lá dâu và nêm gia vị, đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

Cho bé ăn liên tục trong 4-5 ngày, ngày 2 lần vào lúc đói sẽ giúp bé không bị đổ mồ hôi trộm nữa.

2. Cháo nếp cẩm

Xay gạo nếp cẩm còn nguyên cám hòa vào cháo hoặc bột ăn dặm của trẻ, mỗi bữa bột bạn cho khoảng ½ thìa cà phê bột gạo nếp cẩm là được. Trong trường hợp bé đã lớn, mẹ có thể nấu cháo hoặc nấu xôi nếp cẩm cho bé ăn bình thường. Ăn như vậy khoảng vài tuần sẽ cải thiện mồ hôi trộm đáng kể ở trẻ.

3. Chè đậu xanh

Sao vàng 50g đậu xanh và 50g gạo nếp, tán thành bột nhỏ. Cho 10g lá dâu khô vào ấm đun với 250ml nước, chắt lấy nước. Trộn bột gạo, bột đậu xanh và đường vào nước lá dâu khô, sau đó đun sôi lại và cho trẻ ăn ngày 2 lần lúc đói. Cho bé ăn liên tục trong 7 ngày sẽ giúp bé hạn chế đổ mồ hôi trộm.

Tigon_ts

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người