Những môn thể thao giúp trẻ giảm cân nhanh

Trẻ béo phì là tình trạng phổ biến ở những nước đang phát triển và phát triển. Béo phì dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm và chi phí chữa trị cao. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện giảm cân cho trẻ.

Chơi thể thao, tập thể dục là một trong những hoạt động yêu thích của trẻ nhỏ. Vận động giúp trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Hơn thế nữa, chơi thể thao giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, hòa nhập cộng đồng hơn những trẻ chỉ biết chơi các game trên smartphone, ipad.

Các em nhỏ rất hiếu động, tinh nghịch nên bố mẹ có thể lợi dụng sở thích này để trẻ tập luyện giảm cân. Ngoài các bài tập thể dục ở trường thì bố mẹ nên khuyến khích trẻ chơi thể ngoài giờ học và dịp cuối tuần.

Các môn thể thao giảm cân cho trẻ:

1. Đạp xe

Đạp xe là môn thể thao yêu thích của những bé nam. Sau mỗi giờ tan trường, phụ huynh có thể cho con em đến các khu đất rộng, công viên để đạp xe giải trí cũng như giảm cân.

Tuy nhiên, phụ huynh nên quan sát và theo dõi trẻ. Tránh trường hợp trẻ đạp xe ra đường, khu đông dân cư.

Bạn có thể chỉnh độ cao của yên xe và hướng dẫn trẻ cách đạp xe đúng cách để vừa giảm cân, vừa phát triển chiều cao.

Nên cho trẻ đạp xe mỗi ngày sau mỗi giờ học căng thẳng nhé!

2. Đi bộ, chạy bộ

Đi bộ, chạy bộ có lẽ không được các bé yêu thích bằng việc đạp xe. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần thiết kế những buổi chạy bộ khiến trẻ thích thú.

Bố mẹ hay các thành viên trong gia đình cùng nhau chạy bộ, đi bộ để hình thành thói quen tốt cho trẻ.

Thời điểm chạy bộ, đi bộ thích hợp là buổi chiều (sau khi đi học về), buổi tối (sau khi ăn 30 phút).

3. Nhảy dây

Nhảy dây lại là trò chơi yêu thích của các bé gái. Hãy khuyến khích con bạn tập luyện hằng ngày. Nhảy dây giúp giảm mỡ bụng và đùi, giúp thân hình thon gọn hơn. Tuy nhiên, các bé mập mạp thường cảm thấy tự ti khi nhảy dây chung với các bạn ốm hơn mình hoặc bị trêu chọc. Lúc này các bậc phụ huynh nên can thiệp, khuyên giải hoặc tạo không gian cho con tập riêng.

4. Đá banh

Đá banh là trò thể thao mà được các bé nam hưởng ứng nhiều. Đá banh giúp giải tỏa nhiều năng lượng, tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng và giúp trẻ giảm cân nhanh. Với môn thể thao vua này bạn nên cho trẻ tập mỗi cuối tuần từ 1-2 tiếng hoặc 2-3 lần mỗi tuần với thời gian 30-45 phút/lần.

Đá banh không chỉ giúp trẻ giảm cân nhanh mà còn giúp trẻ linh hoạt hơn trong vận động mà cả cách suy nghĩ. Đá banh cũng là hình thức giải trí lành mạnh mà các bậc phụ huynh cần lựa chọn cho trẻ.

5. Bơi lội

Bơi lội là một bai tap giam can và tăng chiều cao hiệu quả. Cho bé học bơi và đi bơi mỗi tuần không chỉ để giảm cân mà còn dạy cho trẻ kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Trẻ em thường thích nước nhưng không phải nước ở đâu cũng an toàn. Ở thành phố, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến các hồ bơi uy tín. Ở nông thôn, cha mẹ cần căn dặn trẻ và không cho trẻ tự ý đi bơi. Đi bơi cần sự giám sát của người lớn và người có khả năng cứu hộ.

Mách các bạn cách giảm cân cho trẻ trên 12 tuổi:

Trẻ trên 12 tuổi có thể sử dụng thuốc giảm cân GCM 50 để giảm cân nhanh mà không gây mệt mỏi. GCM được chiết xuất từ măng cụt và chứa 50% kháng thể xanthones.

Khi sử dụng GCM cho trẻ trên 12 tuổi thì bạn nên tìm hiểu kỹ thông qua sự tư vấn nhiệt tình của 0937 333 200 - 093 777 6737 - 0862.704.704`.

BL

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người