Những nguyên nhân khiến bạn mãi không tăng cân được

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn rơi vào tình trạng gầy còm thâm niên, sức khỏe suy giảm nguyên trọng. Và dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến bạn không thể tăng cân được.

Cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Những người gầy ăn uống không đủ chất sẽ khiến cơ thể càng gầy gò, ốm yến hơn. Bởi việc cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ làm cho bạn mãi không thể tăng cân được. Để tăng trọng lượng, bạn hãy cung cấp cho cơ thể đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng và chia các bữa ăn thành bữa ăn nhỏ, tốt nhất là 6 bữa gồm 3 chính và 3 phụ xen kẽ nhau và chia thời gian giữa các bữa hợp lý và bổ sung thêm các thức uống để cung cấp dinh dưỡng thiết yếu một cách hài hòa nhất.

Không có thói quen lành mạnh

Thói quen lành mạnh ở đây chính là các thói quen về ăn uống và luyện tập mà bạn không có, ăn uống chưa hợp lý và tâm lý ngại vận động là nguyên nhân khiến có sức khỏe của bạn bị suy giảm và cân nặng cũng giảm đi nhanh chóng. Vì vậy, để có một thân hình cân đối và trọng lượng tiêu chuẩn bạn cần phải tập cho mình các thói quen tốt ngay từ bây giờ, bởi thói quen lành mạnh là chìa khóa vàng giúp bạn tăng cân thành công.

Tập luyện quá nhiều

Bổ sung dưỡng chất khoa học, nghỉ ngơi hợp lý và có chế độ tập luyện đều đặn là ba quá trình không thể thiếu trong kế hoạch tăng cân của người gầy. Nhưng một khi bạn tập luyện quá nhiều so với chế độ nghỉ ngơi hay ăn uống sẽ làm cơ thể của bạn bị mệt mỏi, chán ăn, đến tình trạng teo cơ, sụt cân. Vì thế, bạn cần có một chế độ vận động phù hợp với sức khỏe để tăng trọng lượng.

Như vậy, để tăng cân hiệu quả, an toàn và có được một sức khỏe lành mạnh, bạn hãy loại bỏ ngay các nguyên nhân này nhé!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người