Những sai lầm khi cho trẻ ăn rau thường gặp của các bà mẹ

Rau là thực phẩm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu cho trẻ ăn rau không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của trẻ. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi cho trẻ ăn rau của các bà mẹ.

Trước bữa ăn cho trẻ ăn cà chua

Trẻ có thể bị đau bụng nếu như cho trẻ ăn cà chua trước bữa ăn, vì trong cà chua có chứa nhiều axit. Vì vậy, bạn nên cho trẻ ăn cà chua sau bữa ăn, bởi vì các acid trong dạ dày đã được pha trộn với thức ăn sẽ làm nồng độ axit trong dạ dày giảm.

Những sai lầm khi cho trẻ ăn rau thường gặp của các bà mẹ

Ngâm nấm trong nước quá lâu

Nấm là thực phẩm rất thơm ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên nếu ngâm nấm trong nước quá lâu sẽ làm mất đi một lượng lớn của ergosterol và các chất dinh dưỡng khác.

Cho trẻ ăn rau để quá lâu

Rau nếu để quá lâu sẽ sản xuất một số lượng lớn nitrit, nó có thể gây ra ngộ độc thực phẩm ở trẻ. Vì thế, các mẹ không lưu trữ các loại rau lá xanh quá lâu sau khi được nấu chín.

Những sai lầm khi cho trẻ ăn rau thường gặp của các bà mẹ

Cho trẻ ăn giá đỗ sống

Vì hệ tiêu hoá của trẻ còn rất non yếu, nếu cho trẻ ăn giá đỗ sống có thể khiến trẻ bị buồn nôn, chóng mặt tiêu chảy… Trong giá đỗ có chứa một số chất độc hại như các chất ức chế trypsin gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Cho trẻ ăn quá nhiều rau

Việc ép trẻ ăn quá nhiều rau  sẽ khiến trẻ hấp thụ được ít chất dinh dưỡng hơn và càng tăng cảm giác biếng ăn ở trẻ. Để tạo hứng thú cho trẻ ăn rau, các mẹ nên chế biến rau thì những món rau thành những hình ngộ nghĩnh, bắt mắt.

Những sai lầm khi cho trẻ ăn rau thường gặp của các bà mẹ

Chỉ cho trẻ ăn nước luộc rau

Có nhiều mẹ thường cho rằng nước luộc rau rất bổ dưỡng, nên chỉ cho trẻ ăn phần nước luộc rau. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nếu chỉ cho trẻ ăn nước luộc rau thôi thì trẻ sẽ không nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vì thế các mẹ có thể băm nhuyễn, cắt nhỏ thức ăn hoặc nấu mềm cho trẻ ăn.

Rửa rau xong, để lâu mới chế biến cho trẻ ăn

Có nhiều người thường có quen mua rau tươi về rửa sạch, sau đó để một thời gian dài mới nấu thì rau sẽ không còn được tươi, mất đi phần nào chất dinh dưỡng.

Nguyễn Oanh

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người