Những sai lầm khiến ‘hội cò hương' khó tăng cân

Hội "cò hương" ăn mãi mà vẫn chẳng tăng cân chính là do bạn đã mắc phải những sai lầm dưới đây khiến cân nặng của bạn không tăng lên được.

Việc tăng cân thành công để có một cơ thể đầy đặn, sức khỏe lành mạnh luôn là mong ước của nhiều bạn có thân hình gầy gò, ốm yếu. Và để cải thiện tình hình này, bạn đã áp dụng nhiều cách tăng cân khác nhau, tuy nhiên bạn lại không biết rằng một số sai lầm trong quá trình tăng cân sẽ khiến bạn không đạt được mục tiêu này. Hãy cũng điểm qua những nguyên nhân khiến cân nặng không tăng lên được và cố gắng thay đổi chúng, sẽ giúp cho công cuộc cải thiện cân nặng của bạn diễn ra thành công.

Chia bữa ăn không hợp lí

Chia nhỏ các bữa ăn và cách nhau trong khoảng thời gian đều đặn là một trong những nguyên tắc cần thiết nhất để tăng cân chính, sẽ giúp cải thiện sự hấp thụ của cơ thể. Nhưng bạn lại có thói quen ăn quá nhiều thức ăn trong cùng 1 bữa ăn, khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn, bụng khó chịu hơn, cơ thể không hấp thụ kịp thời nguồn dinh dưỡng từ thức ăn cùng một lúc.

Để cải thiện cân nặng thay vì ăn quá nhiều vào cùng một lúc, bạn hãy duy trì thói quen chia đều chúng thành các bữa ăn nhỏ và cách đều nhau trong ngày, sẽ giúp quá trình cải thiện cân nặng diễn ra hiệu quả hơn.

Ăn vặt hoặc ăn đêm

Có nhiều người thường cho rằng ăn đêm hay ăn vặt nhiều sẽ giúp tăng cân nhanh chóng. Thế nhưng, thói quen ăn uống này sẽ gây tích tụ những chất béo xấu do ăn uống thiếu lành mạnh, sẽ khiến mỡ tích tụ nhiều ở vụng bụng, đùi và cũng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, làm đảo lộn nhịp sinh học của cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân làm giảm sự hấp thụ dinh dưỡng và cản trở quá trình tăng cân.

Không nhai kĩ khi ăn

Không nhai kĩ khi ăn là một sai lầm mà bạn thường hay mắc phải khi ăn uống, đây là một thói quen không tốt, gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày và nó còn làm giảm sự hấp thụ của cơ thể.

Hơn nữa, không nhai kỹ khi ăn nó còn khiến cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng sẽ bị ảnh hưởng là nguyên nhân khiến những nỗ lực tăng cân của bạn không đạt được kết quả như mong muốn. Vì vậy, bạn hãy duy trì thói quen nhai kỹ khi mỗi khi ăn, để dạ dày hấp thu dễ dàng các chất dinh dưỡng, từ đó giúp tăng trọng lượng hiệu quả.

Hãy bỏ ngay các thói quen xấu này để có được sức khỏe lành mạnh và cơ thể cân đối!.

Tường Vy

Tags: tăng câncách tăng cân
Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người