Những thói quen tốt giúp bạn tăng chiều cao cực nhanh

Để có được một chiều cao lý tưởng lý tưởng như mơ ước bạn hãy kiên trì áp dụng những thói quen tốt dưới đây.

Tắm nắng vào sáng sớm hoặc chiều tà

Tắm nắng vào buổi sáng là cách ta giúp cơ thể tổng hòa lượng vitamin D từ thiên nhiên rất tốt. Vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương, nó giúp tổng hòa lượng protein chuyên chở canxi trong máu giúp xương chắc khỏe và dài ra. Tuy nhiên, bạn chỉ tắm nắng vào sáng sớm hoặc chiều tà, tránh ánh nắng vào giữa trưa vì chúng có thể khiến làn da của bạn bị đen sạm.

Uống nhiều nước

Uống nước giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, đồng thời thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ và từ đó lượng dưỡng chất từ thức ăn được hấp thu tối đa góp phần gián tiếp vào sự tăng chiều cao cho bạn. Ngay cả khi bạn đang giảm cân, bạn vẫn có thể cao lên khi bạn chịu uống nước đầy đủ.

Không sử dụng các chất kích thích

Thuốc lá và rượu đều chứa những chất độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, trong đó có sự phát triển chiều cao. Nếu bạn đang nghiện, bạn cần có kế hoặc cắt giảm hoặc cai nghiện chúng ngay tức khắc.

Giữ tư thế hợp lý

Mọi tư thế xấu như còng lưng, vặn vẹo… đều khiến cơ thể bạn phát triển không cân đối. Cổ và đầu cần luôn ngay ngắn, không quá rướn hoặc cúi gập. Lưng thẳng, tránh các tư thể cong gập, lệch vẹo,... không những làm giảm chiều cao mà còn gây ra các bệnh về xương khớp. Khi ngồi và nằm cũng cần chú ý các tư thế sao cho cơ thể được thả lỏng tự nhiên và ngay ngắn.

Ngủ ngon và sâu

Giấc ngủ là liệu pháp tốt nhất cho chiều cao. Thiếu ngủ hoặc thức trắng đêm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao theo thời gian. Chất lượng giấc ngủ liên quan mật thiết tới quá trình phát triển cơ và xương trong khi ngủ. Trong khi ta ngủ sẽ sản sinh ra hooc môn giúp phát triển cơ thể, liên quan trực tiếp đến chiều cao. Do đó, bạn  cần đảm bảo giấc ngủ ngon và sâu  7 – 8 tiếng mỗi ngày.

Bữa ăn đảm bảo đủ chất

Bữa ăn với những dưỡng chất hợp lý sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng chiều cao cho bạn một cách tự nhiên. Bạn nên có 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ mỗi ngày. Bữa chính nên có nhiều thực phẩm giàu đạm, giàu canxi và khoáng chất. Đặc biệt, bạn còn cần bổ sung nguồn vitamin, các dưỡng chất khác từ các loại hoa quả và các loại hạt.

Tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục liên tục và đều đặn sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và phát triển tự nhiên. Bạn có thể tham gia các môn thể thao tốt cho sự phát triển của các cơ và các xương như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, đạp xe… để kích thích sự phát triển của xương một cách tự nhiên nhất.

Nga Hà

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người