Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang cho con bú

Khi đang cho con bú, chị em luôn được khuyến khích là phải ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, không phải món ăn hay nguồn thực phẩm nào cũng có thể thưởng thức được.

Danh sạch những thực phẩm sau đây, mẹ nên đưa vào “black list”, vì chúng có thể gây mất sữa cho con bú.

Lá lốt

Lá lốt là nguồn thực phẩm được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Hương vị thơm ngon đặc trưng của các món ăn có lá lốt rất được lòng nhiều người. Tuy nhiên với những người đang cho con bú thì nên hạn chế ăn lá lốt. Bởi lá lốt sẽ gây mất sữa hoặc làm giảm nguồn sữa mẹ. Do đó, dù có thèm ăn đến mấy thì mẹ cũng nên hạn chế ăn nguồn thực phẩm này nhé!

Nha đam

Ngoài lá lốt thì nha đam cũng là một nguồn thực phẩm không được khuyến khích sử dụng khi đang cho con bú. Nha đam rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, đây lại chính là thủ phạm gây tiêu chảy và co thắt ruột đối với các mẹ đang cho con bú.  

Bắp cải

Với một số chị em sau sinh thì việc ăn lá bắt cải không được khuyến khích. Vì lá bắp cải thường gây chướng bụng, khó chịu. Hơn nữa, món ăn từ bắp cải còn làm thay đổi mùi vị sữa mẹ. Do đó, mẹ nên cân nhắc và theo dõi con thật kĩ khi ăn các món ăn được chế biến từ bắp cải nhé!

Đồ chua

Đồ chua rất ngon và là món “ruột” của nhiều chị em. Tuy nhiên, khi đang cho con bú thì chị em không nên ăn đồ chua. Đồ chua thường khiến chị em bị đau bụng, không tốt cho chất lượng sữa. Tốt nhất, mẹ chỉ nên đồ muối chua khi đã cai sữa.

Rau thơm các loại

Rau thơm là loại thảo mộc giúp cơ thể hạ nhiệt, mát mẻ hơn, đồng thời là vị rau ngon, dễ ăn. Tuy nhiên, mẹ sau sinh ăn rau thơm sẽ làm sữa khô, giảm sữa đáng kể. Không những thế, rau thơm còn chứa chất purine cao, tạo thành axit uric cao trong dạ dày, nguyên nhân chính gây ra bệnh gout cho mẹ sau sinh. Vì vậy, các mẹ có thể ăn, nhưng ăn ít thôi nhé.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người