Những yếu tố quyết định kích thước và hình dáng vòng một

Bộ ngực phụ nữ thường có kích thước và hình dáng khác nhau, theo bà Mary Jane Minkin, giáo sư sản phụ khoa tại Trường Y Yale chia sẻ trên Shape, có 5 yếu tố quyết định vấn đề này:

Di truyền

Tiến sĩ Richard Bleicher, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật và giám đốc của Chương trình học bổng vú tại Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia (Mỹ) cho biết, gien có ảnh hưởng lớn đến lượng hoóc môn vốn ảnh hưởng đến các mô vú.

Còn theo một nghiên cứu phân tích dữ liệu từ hơn 16.000 phụ nữ được công bố trên tạp chí BMC Medical Genetics, các gien có thể xác định độ dày đặc của ngực, cũng như làn da. Nghiên cứu này phát hiện có đến 7 yếu tố di truyền liên quan đáng kể với kích thước ngực. Đặc điểm ngực của phụ nữ được thụ hưởng từ cả hai bên gia đình nội ngoại, do đó không chỉ có gien của mẹ mới ảnh hưởng đến hình dáng bộ ngực của phụ nữ.

Với những nhận định này, di truyền chắc chắn đóng vai trò lớn nhất trong việc quyết định kích thước và hình dạng của vòng một.

Cân nặng

Khi bạn giảm cân, kích thước vòng một cũng sẽ giảm theo. Tuy nhiên, nếu sở hữu khuôn ngực to, bạn sẽ khó cảm nhận được sự thay đổi này.

Tuổi tác

Theo thời gian, ngực có thể bị chảy sệ bởi ảnh hưởng của lực hấp dẫn. Việc mặc áo ngực thể thao vừa vặn thường xuyên có thể làm giảm trọng lực trên dây chằng, giúp bộ ngực định hình tốt hơn.

Mang thai và cho con bú

Khi mang thai và đang trong thời kỳ cho con bú, ngực phụ nữ thường to sưng lên. Tuy nhiên, chỉ cần cai sữa, vòng một sẽ giảm kích cỡ nhanh và ‘xuống cấp, da có thể bị chảy dài.

Vận động

Tập thể dục, vận động thường xuyên có thể giúp giảm mỡ cơ thể nhưng mô vú không thay đổi. Vì thế, bạn có thể sở hữu vòng một đầy đặn hơn khi tập thể dục nhiều.

TG (TH)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người