Nụ cười hạnh phúc của cậu bé bị bỏ đói suýt chết

Gần 2 tháng được cưu mang, cậu bé Hope - từng khiến cả thế giới xót xa bởi thân hình gầy trơ xương do bị bỏ đói - hiện bụ bẫm, khỏe mạnh.

Cách đây gần hai tháng, cả thế giới chấn động khi nhìn thấy bức ảnh một bé trai 2 tuổi ở Nigeria, thân hình gầy nhẳng, chỉ da bọc xương, đang được một phụ nữ cho uống nước. Cậu bé đã sống vất vưởng nhờ ăn rác trong 8 tháng sau khi bị mọi người xa lánh, hắt hủi vì cho là "phù thủy".

Xót thương trước hoàn cảnh cậu bé, Anja Ringgren Lovén, một tình nguyên viên người Đan Mạch, cũng là người phụ nữ trong bức ảnh trên, đã đưa em về Quỹ từ thiện Giáo dục và Phát triển trẻ em châu Phi (ACAEDF) do cô sáng lập cách đây 3 năm để chăm sóc. Cậu bé sau đó được đặt tên là Hope, nghĩa là "Hy vọng".

Gần hai tháng sau khi được cưu mang, hôm 26/3, Lovén đăng tải hình ảnh mới nhất của Hope lên tài khoản Facebook cá nhân. Trong ảnh, cậu bé đáng yêu, bụ bẫm, vui vẻ bên các anh chị ở trung tâm ACAEDF.

Dòng trạng thái của Lovén có nội dung: "Hypospadias là một tình trạng bẩm sinh, trong đó đứa trẻ sinh ra bị tật lỗ tiểu thấp, nghĩa là ống nước tiểu không mở ở đầu dương vật. Bác sĩ phát hiện ra Hope mắc phải tình trạng này sẽ tiến hành phẫu thuật cho cậu bé.

Do các bác sĩ đã nhiều lần thực hiện loại hình phẫu thuật này nên Hope chắc chắn sẽ ổn thôi. Như mọi người thấy, Hope đang rất hạnh phúc và vui vẻ khi được 35 anh chị ở trung tâm chăm sóc, chơi đùa cùng, để mang đến cho cậu bé cảm giác an toàn và nhận được nhiều tình yêu thương".

TH

Tags: hi vọngbỏ rơichếtbụ bẫm
Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người