Nuôi con từ đứa trẻ bụ bẫm thành da bọc xương chỉ để nhận trợ cấp xã hội

Người mẹ nuôi nhận đứa trẻ từ khi tròn 3 tuổi. Thế nhưng, trong suốt 9 năm được “nuôi nấng, chăm sóc”, đứa trẻ chỉ cao 1m và nặng 12kg, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cậu bé Valery Kondourov từ nhỏ đã bất hạnh. Cậu bị bố mẹ bỏ rơi và phải sống trong trại trẻ mồ côi. Năm 3 tuổi, Valery Kondourov được nhận nuôi. Những tưởng hạnh phúc sẽ đến với cậu bé này. Tuy nhiên, sự thật lại không phải là như vậy.

Trong suốt 9 năm sống cùng mẹ nuôi, Valery Kondourov chỉ nặng được 12kg. Cậu bé cũng chỉ cao khoảng 1m, tương đương với chiều cao của đứa trẻ 5 tuổi. 11 tuổi, Valery vẫn đang mặc bộ quần áo mà cậu mặc từ hồi ở trại trẻ mồ côi năm 3 tuổi.

Lâu nay mọi người vẫn tưởng Valery mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến thân hình còi cọc thảm thương. Tuy nhiên, mới đây, các nhà chức trách Nga mới phát hiện ra tội ác tày trời từ bà Lyubov Korotkova, mẹ nuôi của Valery.

Valery sống trong trại trẻ mồ côi. Đến năm 3 tuổi, cậu bé được bà Lyubov nhận nuôi. Trong suốt 8 năm sau đó, bà Lyubov bắt cậu bé phải nhịn đói. Nguồn dinh dưỡng của cậu bé là ít cháo và cá. Thậm chí, cậu bé bị buộc phải sử dụng ma túy để tạo triệu chứng giả cho chứng đau dạ dày.

Để lừa dối bác sĩ, bà Lyubov khai nhận con mình là người khuyết tật và hàng tháng được nhận trợ cấp tiền.

Đến nay, người mẹ nuôi nhẫn tâm này đã nhận được số tiền khoảng 600 triệu đồng trợ cấp của tiểu bang cũng như từ các tổ chức từ thiện. Toàn bộ mục đích đen tối của bà không bị ai phát hiện, ngay cả người chồng Nadezhda Parkhun.

Sở dĩ không ai biết chuyện của Valery vì cậu bé không được đến trường. Vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng vào tháng 5 vừa qua và bà Lyubov đang phải đối mặt với án phạt 10 năm tù. Tuy nhiên, bà mẹ này vẫn cho rằng mình là người hùng khi là người chăm sóc cậu bé trong tình trạng “ốm nặng”.

Vào tháng 6, thị trưởng Yury Grishan đã yêu cầu cơ quan chức năng trả đứa trẻ lại cho bà ta. Song Ủy viên phụ trách quyền trẻ em của Điện Kremlin Anna Kuznetsova đang nỗ lực ngăn chặn lại mong muốn này.

TH

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người