Phải thay đổi những thói quen này nếu muốn giảm cân

Nếu không bỏ những thói quen xấu sau đây, sẽ khiến cho kế hoạch giảm béo của bạn bị "phá sản" đấy!.

Tránh ăn quá khuya

Để giảm cân, bạn không nên ăn tối quá khuya, nên ngừng ăn ít nhất 3 giờ trước khi ngủ. Nếu bạn tỉnh giấc trong đêm vì đói, thì thay vì các món ăn vặt chứa nhiều đường và muối hãy ăn hoa quả sẽ giúp hạn chế mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Ngồi thẳng lưng và hơi hóp bụng

Ngồi thẳng lưng trong khi làm việc sẽ giúp tránh vùng da bụng bị sồ sề, chảy xệ và tránh vẹo cột sống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hóp bụng nhẹ trong lúc ngồi sẽ giảm thiểu khả năng hình thành mỡ thừa và mỡ chảy vùng bụng dưới và tạo lực để bạn có thể ngồi thẳng lưng mà không mỏi mệt khi ngồi quá lâu.

Thói quen ăn vặt khi làm việc

Ăn vặt các thức ăn nhanh và đồ uống có ga thường xuyên tại nơi làm việc, nó có thể là nguyên nhân của việc tăng cân vèo vèo. Cách thực phẩm này sẽ gây tăng cân nếu bạn ăn chúng suốt cả ngày mà không theo dõi số lượng calo nạp vào ngay cả đồ ăn nhẹ lành mạnh như các loại hạt, trái cây đều có thể. Thay vào đó, những lúc thèm ăn, bạn có thể dùng nước uống, nhấm nháp chút trà hay cà phê sẽ giúp tránh ăn vặt quá nhiều khi làm việc.

Ăn bù sau khi tập luyện thể chất

Nếu sau mỗi buổi tập luyện, chúng ta thường có thói quen ăn nhiều để bù lại phần năng lượng đã tiêu hao khi luyện tập, nhưng lại không biết rằng nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể không thể giảm béo mà còn khiến chất béo tích trữ nhanh hơn.

Vì vậy, cách giảm cân hiệu quả cho bạn là bạn hãy dùng ngũ cốc, sữa, chocolate hoặc hoa quả nhẹ nhàng sau khi hoàn thành buổi tập và nạp chút đồ ăn nhẹ có nhiều protein và carbohydrate trước khi tập, sẽ giúp cắt đứt cơn đói tạm thời và hỗ trợ phục hồi năng lượng nhanh chóng.

Tóm lại, muốn giảm cân thành công và có được vóc dáng cân đối, xin hãy từ bỏ nhưng thói quen xấu trên nhé!.

Tường Vy

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người