“Phát hoảng” trước cách làm đẹp có 1 không 2 của phụ nữ Trung Quốc

Cách làm đẹp kinh dị này được các salon chăm sóc sắc đẹp ở Trung Quốc áp dụng và công bố rộng rãi trên truyền thông. Tuy nhiên, nhiều chị em lần đầu tiên nhìn thấy phương pháp làm đẹp này phải khóc thét rùng rợn.

Ngày này, làm đẹp là một trong những nhu cầu hết sức cần thiết của các chị em phụ nữ. Để có được một làn da mịn màng không tỳ vết, các chị em phụ nữ dùng nhiều phương pháp làm đẹp khác nhau. Đặc biệt, trong những năm gần đây một số salon chăm sóc sắc đẹp ở Trung Quốc cung cấp dịch vụ làm đẹp kỳ lạ là châm lửa đốt trên da nhằm tái tạo tế bào, làm trẻ hóa da mặt, trị nám và dưỡng da trắng mịn hồng hào.

Theo lời quảng cáo, phương pháp đốt lửa trên da có công dụng kích da và làm mờ vết nám, tàn nhang, đốm nâu, giảm nhăn và làm căng da. Không những thế, một nơi ở Trung Quốc còn cho biết phương pháp này có thể chữa được bệnh cảm lạnh và thừa cân béo phì.

Với cách làm đẹp cực kỳ lạ này, các nhân viên ở salon sẽ dùng một tấm khăn nhúng vào cồn và một thứ rượu thuốc rồi đặt lên da trước khi châm lửa đốt. Ngọn lửa nhanh chóng cháy bùng bùng trên khu vực có cồn. Phương pháp này không chỉ áp dụng cho da mặt mà còn có thể thực hiện trên bất kì vùng da nào trên cơ thể. Khi thực hiện, chỉ cần nhìn thấy cũng đủ cảm nhận hơi nóng hừng hực bốc ra từ lửa, nhưng đa số các chị em khi áp dụng đều tỏ ra bình thản. Còn những chị em đứng xem lần đầu tiên đều phải khóc thét vì rùng rợn.

Đặc biệt, các salon ở Trung Quốc đều cho rằng đây là cách làm đẹp tuyệt đối an toàn, được thực hiện bởi các nhân viên được đào tạo khá kỹ lưỡng và có trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, loại  rượu thuốc được tẩm vào khăn trước khi cho lên da chỉ ấm lên chứ không khiến làn da bị bỏng.

Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu lại  cảnh báo cách trị nám này có thể gây nguy hiểm. Chuyên gia trị liệu Jacob Teitelbaum, người Anh cho biết: “cồn giúp mang các chất trong rượu thuốc vào cơ thể, nên không cần thiết phải đốt lửa”. Do đó, phương pháp sử dụng lửa để đốt trên da, có thể khiến vùng da của các chị em bị tổn thương và bị bỏng. 

Hiện nay có nhiều cách làm đẹp khác nhau. Bạn nên cân nhắc trước khi áp dụng bất cứ biện pháp làm đẹp nào, bởi phương pháp làm đẹp nào cũng có mặt lợi và mặt hại của nó. Thay vì sử dụng cách đốt lửa trên da vô cùng nguy hiểm, tại sao bạn không thử dùng các loại kem dưỡng da được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên vừa an toàn, lại vô cùng tiện lợi.

Nguyễn Thủy

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người