24/08/2019 | 05:58 GMT+7

Phim Tết 2015: Đa thể loại, giàu sự lựa chọn

Thị trường phim Tết 2015 đa dạng về thể loại như kinh dị, hài, giả tưởng… hứa hẹn mang đến những phút giây giải trí ấn tượng dành cho khán giả với nhiều sự lựa chọn.

Đầu tuần qua, hãng Sóng Vàng đã bấm máy bộ phim Quý tử bất đắc dĩ. Đây có lẽ là phim chiếu Tết bấm máy trễ nhất, bởi theo công bố của các phim có lịch phát hành dịp Tết, có phim như Siêu nhân X, Mỹ nam kế đã khởi động từ tháng 8/2014, tức là gần nửa năm trước Tết 2015. Các phim còn lại gồm Ngày nảy ngày nay, Chuyện ba cô nàng, Trúng số đã cơ bản hoàn tất.

- Ngày nảy ngày nay:  Phim lấy đề tài du hành vượt thời gian. Nội dung phim là hành trình gian nan của hai cô gái nhận nhiệm vụ tìm người quan trọng dưới trần gian và chuyến đi này đã thay đổi số phận của cả hai người.

- Cũng có nhiều yếu tố hành động-hài-giả tưởng và cũng có phần phục trang được đầu tư công phu, lạ mắt như Ngày nảy ngày nay là phim Siêu nhân X kể về Nam - một thanh niên ngoại hình ốm yếu vô tình sở hữu một luồng năng lượng mạnh mẽ bèn quyết định dùng sức mạnh trời cho để giúp ích mọi người.

- Phim Mỹ nam kế: Lấy đề tài kinh dị. Phim là cuộc hành trình bắt ma đầy khó khăn, gian khổ của thầy trò nhà ngoại cảm Ba Mập, Phong, Vũ từ Sài Gòn lên Đà Lạt.

- Cũng thuộc dạng phim theo chân hành trình của các nhân vật là Chuyện ba cô nàng. Trong phim, ba cô gái có ba tính cách, hoàn cảnh và số phận khác nhau, gồm Mỹ, Dung, Vy vô tình gặp nhau trong chuyến đi từ TP.HCM về Hội An và cuộc hội ngộ định mệnh này đã đưa họ vào một phiêu lưu sinh tử tại Hội An.

- Phim Trúng số lấy bối cảnh vùng miền quê sông nước phía Nam, nhân vật chính trong phim là Tứ Phi - người vừa mãn hạn tù và được tin mình trúng số độc đắc. Hậu quả là Tứ Phi rơi vào tầm ngắm của đủ mọi đối tượng trong vùng.

- Nhân vật chính trong phim Quý tử bất đắc dĩ, bà Hai Sửu cũng rơi vào tình cảnh có được số tiền “khủng” như Tứ Phi. Với món quà từ trên trời rơi xuống, bà thổ lộ một mong muốn sẽ tìm lại được đứa con thất lạc của mình. Bí mật đó vô tình bị phát hiện bởi những con người toan tính, mưu lợi.

Phim Tết 2015 có sự tham gia của nhiều đạo diễn (ĐD) lần đầu làm phim Tết. Ngoài ĐD Nguyễn Quang Dũng (phim Siêu nhân X) và Trần Ngọc Giàu (phim Quý tử bất đắc dĩ) , màn ảnh rộng dịp Tết còn có cuộc đua tài của ĐD Việt kiều Dustin Nguyễn (Trúng số), Cường Ngô (Ngày nảy ngày nay) và hai gương mặt lần đầu “ra tay” làm phim điện ảnh là Võ Tấn Bình (Chuyện ba cô nàng), Lê Quang Thanh Tâm (Mỹ nam kế).

PV (tổng hợp)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người