Quá trình giảm cân của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn nếu biết điều này

Theo một số nghiên cứu cho biết, việc trang trí nội thất, ánh sáng trong ngôi nhà cũng sẽ giúp quá trình giảm cân của người béo diễn ra nhanh hơn.

Để giảm cân nhanh chóng, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học, chăm tập thể thao và nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó, việc trang trí nội thất trong ngôi nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả giảm cân của bạn. Dưới đây là một số lưu ý trong cách bài trí nội thất giúp . quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Ánh sáng 

Căn căn phòng ăn tối và thiếu sáng sẽ khiến bạn tiếp thu lượng thức ăn nhiều hơn. Bởi trong môi trường ánh sáng mờ, con người thường ít bị ức chế và ý thức cũng kém hơn, thế nên chúng ta thường không kiểm soát được bữa ăn của mình. Một môi trường thiếu sáng kéo dài sẽ khiến bạn có thể béo phì nhanh chóng.

Vì thế cho nên bạn nên dùng đủ đèn sáng cho căn nhà của mình hoặc mở rộng hơn các loại ánh sáng tự nhiên để có thể kiểm soát lượng thức ăn mà bạn nạp vào hàng ngày để giảm cân hiệu quả.

Chú ý đến màu sơn ở phòng ăn

Theo một số nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng màu đỏ và vàng để trang trí phòng ăn sẽ làm tăng thêm tính thèm ăn của chúng ta. Đặc biệt, những người thường ăn tối trong một căn phòng màu xanh có xu hướng ăn ít hơn 33% so với những người ăn trong phòng đỏ hoặc vàng. 

Do đó, nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng thì tốt nhất màu sắc tường sơn ở nhà bạn không nên là những màu đỏ và chói mắt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giảm cân mà thay vào đó là bạn có thể lựa chọn những sắc màu lạnh và tươi mát cho phòng ăn của mình.

Mùi hương của căn phòng

Một số mùi hương tự nhiên như hoa hồng, hương cam được cho là có tác dụng giảm cân hiệu quả. Trong khi đó, hương jasmine lại làm tăng sự tỉnh táo, giúp bạn tập thể dục tốt hơn. Hương lavender thì cải thiện giấc ngủ, tránh cho bạn tình trạng tăng cân vì thiếu ngủ. Ngoài ra mùi hương bạc hà cũng có thể ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Các chuyên gia kết luận rằng, những người được ngửi hương bạc hà sẽ ăn ít hơn 2700 calo mỗi tuần. 

Treo đồng hồ trong phòng ăn

Việc đều chỉnh tốc độ ăn phù hợp hơn sẽ là một cách tốt để kiểm soát thức ăn mà bạn nạp nạp vào cơ thể. Bạn nên đặt một đồng hồ treo tường ngay trong phòng ăn, hoặc một chiếc đồng hồ nhỏ đều là những lựa chọn hợp lý. Thời gian tốt nhất cho một bữa ăn của bạn là khoảng 30 phút, nếu bạn muốn giảm cân thì không nên ăn quá vội vàng.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Nga Hà

Tags: giam cancach giam can
Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người