Rước bệnh vào người nếu dùng băng vệ sinh không đúng cách

Sử dụng một miếng băng vệ sinh quá lâu, không rửa tay khi thay băng, sử dụng loại băng có mùi thơm hay độ thấm hút cao là những sai lầm thường gặp của chị em khi dùng băng vệ sinh gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng 1 miếng băng vệ sinh quá lâu

Nhiều bạn gái cho rằng, 1 miếng BVS có thể sử dụng cho cả ngày. Điều này hoàn toàn sai, vì chúng ta đã vô tình tạo môi trường tốt cho các loại vi khuẩn có hại phát triển.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng khoảng 90% các loại vi khuẩn "thường trú" trong âm đạo, được xếp vào loại cầu khuẩn có lợi do có tác dụng bảo vệ âm đạo. Những vi khuẩn này giúp giữ nồng độ pH trong âm đạo luôn được cân bằng để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn có hại. Việc lạm dụng các sản phẩm bảo vệ, làm sạch vùng kín phụ nữ có chất kháng khuẩn cao, có thể giết chết các loại khuẩn có lợi này.

Không rửa tay khi thay băng

Dù cho bạn có thường xuyên thay băng vệ sinh trong những ngày hành kinh hay giữ băng vệ sinh sạch sẽ nhưng lại quên không rửa tay trước khi tiếp xúc với băng thì khả năng vi khuẩn “tấn công vùng chiến lược” là rất cao.

Tất cả các công đoạn sử dụng băng vệ sinh từ tháo vỏ bọc, đến việc dán đều được thực hiện bằng tay của bạn. Do đó, nên rửa tay sạch sẽ khi thay băng.

Sử dụng băng vệ sinh quá hạn

Hóa chất, thực phẩm, mỹ phẩm, tất cả đều có hạn sử dụng. Tất nhiên, băng vệ sinh cũng có hạn sử dụng. Nếu bạn thường xuyên phớt lờ ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm vì cho rằng chúng không cần thiết thì thật là nguy hiểm đấy nhé.

Khi sử dụng băng vệ sinh bạn nên chú ý điều này nhé. Bản thân nó chỉ được sản xuất và thiết kế để kháng khuẩn trong một mốc thời gian nhất định. Nếu bạn dùng băng vệ sinh quá hạn, bạn đang tự đặt mình vào rủi ro mắc bệnh phụ khoa.

Lựa chọn loại băng vệ sinh có mùi thơm

Cảm giác khó chịu, mất tự tin vì vùng kín có mùi trong suốt thời gian đèn đỏ là lý do khiến các chị em tìm đến những sản phẩm băng vệ sinh có mùi thơm.

Theo nhiều nghiên cứu, độ độc hại của những loại băng vệ sinh này gần bằng với các loại nước hoa khử mùi vùng kín. Nghĩa là, chúng làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn, dễ gây hăm da, đỏ da do kích ứng.

Ưu tiên loại băng có khả năng thấm hút cao

Vì lý do tiện lợi hay thậm chí vì lười thay băng, rất nhiều phụ nữ chọn cho mình loại băng vệ sinh có khả năng thấm hút càng nhiều càng tốt. Việc dùng băng có độ thấm hút cao, kéo dài thời gian dùng băng chỉ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh và nhiều hơn.

PV (tổng hợp)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người