Sinh tố ếch giúp tăng cường sinh lý?

Người dân ở xứ sở Peru tin rằng, sinh tố ếch có thể cải thiện được 'chuyện ấy' đối với người lớn và trị bệnh hen suyễn, loãng xương, mệt mỏi ở trẻ con.

Theo Sputnik, người dân Peru rất chuộng sinh tố ếch và nó là thức uống đặc biệt dành cho những người muốn cải thiện chuyện phòng the. Ở Peru có rất nhiều quán bán sinh tố ếch trên khắp các con đường

Nguyên liệu dùng làm sinh tố này gồm: cà rốt, củ maca của Peru (giống củ sâm) và mật ong. Tất cả cho vào máy xay sinh tố. Sau đó, người ta cho vào một con ếch đã lột da, xay chung và được một hỗn hợp có màu xanh nhạt.

Sinh tố ếch giúp cải thiện “chuyện ấy” ở Peru - Ảnh chụp màn hình Youtube

Tuy nhiên, người Peru chỉ dùng loại loại ếch ở hồ Titicaca. Đây là loại ếch đã được liệt vào danh sách duyệt chủng và cần được bảo vệ. Mặc dù được khuyến cáo và cấm đoán nhưng người dân ở Peru vẫn mua bán loại ếch hồ Titicaca để chế biến loại sinh tố đặc biệt này.

Bác sĩ Tomy Villanueva, Hiệu trưởng Trường đại học Y khoa Lima, cho rằng không có bằng chứng nào chứng minh nước sinh tố ếch có thể trị bá bệnh.

Tuy vậy, người dân Peru với niềm tin lâu đời, vẫn sử dụng sinh tố ếch như một ‘thần dược’ trị yếu sinh lý, bồi bổ sức khỏe.

PV (TH)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người