Sốc với giá cá hô 4 triệu/kg vẫn cháy hàng

Cá hô trăm ký tự nhiên là điều rất quý hiếm, thịt thơm ngon hơn so với cá hô nhỏ, nuôi nhân tạo. Thế nên dù bỏ ra 4 triệu để mua một ký mà khách hàng vẫn phải ngậm ngùi đi về tay không.

Những con cá hô nặng hơn 100 kg được nhà hàng tranh nhau mua với giá gần 2 triệu/kg. Khi về tới TP.HCM, giá mỗi cân thịt đã tăng lên 4 triệu/kg nhưng vẫn không có để bán.

Như đã biết, ngày 16/10, ngư dân Trần Minh Dũng (ngụ quận 9, TP.HCM) trong lúc thả lưới đã bắt được một con cá hô dài khoảng 1,5m, ngang hơn 0,5m trên một nhánh sông Đồng Nai. Với kinh nghiệm của người bắt cá nhiều năm, anh Dũng dùng dây đưa vào mang và luồn ra miệng, buộc con cá lại và nhờ người anh kéo vào chân cầu Rạch Mương cách chỗ bắt cá vài trăm mét.

Trọng lượng con cá này là 128 kg. Hàng trăm người dân hay tin đã kéo đến xem, trong đó rất đông thương lái đứng ra trả giá mua con cá "khủng" này với giá hơn 100 triệu đồng. Ở Việt Nam, cá hô nặng trên 100 kg được xem là đặc biệt quý hiểm và thịt cực kỳ ngon. Từ lâu, người ta không còn thấy những con cá hô lớn như vậy.

Con cá sau đó được trả giá 190 triệu đồng (hơn 1,5 triệu đồng/kg) nhưng người cháu của anh Dũng đề nghị mua con cá rồi nhanh chóng chở đi bán lại cho người khác. Khi đem tiền về, người này chỉ trả anh 1 triệu đồng/kg.

Con cá một nhà hàng tại quận 9 mua để xẻ thịt và bán hết chỉ trong vài ngày. Giá bán cho thực khách không được tiết lộ, tuy nhiên theo nhiều người, giá khi vào nhà hàng sẽ tăng đến 2 - 3 lần tuỳ thuộc vào từng bộ phận cá và thực khách phải đặt trước rất lâu. Dù loài cá hô đã được nhân giống và nuôi công nghiệp nhưng nuôi rất khó, chậm lớn và thịt không ngon bằng cá tự nhiên.

Ngày 6/12, anh Nguyễn Văn Minh trong lúc cào cá đã bắt được một con cá hô vàng tại khúc sông Mỹ An thuộc xã Mỹ An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh long. Ước lượng con cá hô vàng nặng khoảng 130kg, dài hơn 1,5m nên cần đến 4 người đưa cá lên bờ. Tuy nhiên, con cá này đã chết sau khi được đưa lên bờ.

Về tới nhà hàng, cá hô Vĩnh Long được xẻ thịt trong sự háo hức chờ đợi của rất đông thực khách. Những người này đã đặt trước và chờ đợi rất lâu để được ăn thịt cá "huyền thoại". Những phần ngon nhất của cá như bong bóng, bao tử, lườn bụng... được bán hết ngay khi vừa xẻ thịt với giá khoảng 4 triệu đồng/kg. Những bộ phận khác giá trên 3 triệu đồng/kg.

Với quan niệm, những con cá quý hiếm này sống lâu năm trong tự nhiên, tích tụ nhiều chất bổ dưỡng nên ai cũng muốn được một lần thưởng thức. Tuy nhiên, hiện nay, những con cá hô và cá tra dầu trên không còn nhiều, đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Nói về sự quý hiếm của loại cá này, ở một nhà hàng hải sản sang trọng bậc nhất Sài thành, PV bắt gặp ánh mắt thất vọng của một người đàn ông khi biết mình đã chậm chân không còn mẩu cá hô nào mang về biếu sếp.

Người ấy nói sếp thích mấy món đồ nhậu lạ, quý hiếm, anh tính mua chừng 3kg, nhưng do không phải là khách quen nên khi tới thì hết hàng rồi. Anh nói mua được món quà vừa ý sếp đôi lúc còn khó hơn lên trời!

P.V – Tổng hợp

 

 

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người