Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 1

Thụ thai được 1 tuần có thể phụ nữ vẫn chưa biết được, nhưng bên trong cơ thể bạn đã có 1 mầm sống dần hình thành.

Có thể nói, tuần đầu tiên của quá trình mang thai sẽ là thời điểm vô cùng quan trọng để hình thành nên thai nhi. Lúc này, cơ thể người mẹ cũng có sự thay đổi nhưng đôi lúc bạn không nhận ra.

Thai nhi 1 tuần tuổi như thế nào?

Sự hình thành thai nhi từ những tuần đầu tiên đó chính là hình ảnh tinh trùng tiến vào trứng. Nếu gặp điều kiện thuận lợi về thời điểm rụng trứng cũng như các vấn đề khác liên quan sẽ giúp cho trứng và tinh trùng gặp nhau, bắt đầu quá trình thụ tinh.

Vào thời điểm này, thai nhi - thực chất mới là phôi thai vẫn chỉ là một túi nhỏ gồm nhiều tế bào được gọi là túi phôi, khối tế bào bên trong sẽ phát triển thành phôi thai, khối tế bào bên ngoài sẽ tạo thành nhau thai.

Nhau thai là bộ phận giúp mang oxy duy trì sự sống cũng như đem đến chất dinh dưỡng cho bé và lấy đi các chất thải.

Không lâu sau đó, phôi thai sẽ di chuyển vào bên trong tử cung và ‘chọn’ lấy 1 vị trí thích hợp để làm tổ bắt đầu từ tuần thứ 2 trở đi.

Mẹ cần làm gì?

- Nếu sớm biết có thai thông qua những dấu hiệu: đau ngực, căng ngực, chậm kinh, buồn nôn, người mệt mỏi… thì phụ nữ nên nhẹ nhàng trong đi lại, cười đùa. Bên cạnh đó cũng cần hạn chế uống rượu bia, chất kích thích, đảm bảo phôi thai phát triển tốt.

- Bạn cũng nên nhớ chính xác thời gian bắt đầu và khoảng thời gian kéo dài của kỳ kinh để biết được chính xác độ dài của chu kỳ và cũng tính được thời điểm thụ thai dễ nhất.

- Bắt đầu uống các vitamin bổ sung như acid folic. Lúc mới mang thai thì nên uống khoảng 500mcg/ngày để ngăn ngừa dị tật thai nhi…

- Giữ gìn sức khỏe và hoạt động đều đặn bằng việc tập thể dục và ăn uống hợp lý, tốt nhất nên đi khám sức khỏe, kiểm tra việc chích ngừa…

- Không dùng thuốc tây, hoặc phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người