Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Bạn có biết rằng thai nhi tuần thứ 4 chỉ mới lớn bằng hạt mè không? Đây cũng là thời điểm quan trọng mà mẹ cần chú ý để luôn cẩn thận trong mọi sinh hoạt đấy.

Phôi thai tuần thứ 4 cũng đã có 1 sự phát triển mới so với các tuần trước đó. Lúc này bé đã bắt đầu được hình thành tim, hệ tuần hoàn.

Thai nhi 4 tuần tuổi như thế nào?

Có thể nói, thai nhi tuần thứ 4 giống như 1 con nòng nọc và bắt đầu hành trình phát triển kì diệu. Phôi thai sẽ có 3 lớp là: ngoại bì, trung bì và nội bì. Những bộ phận này để hình thành tất cả các cơ quan và mô cho cơ thể bé sau này.

- Ngoại bì:

Là lớp sẽ tạo nên ống thần kinh, từ đó não bộ của bé, tủy sống, dây thần kinh và xương sống sẽ hình thành, bắt đầu phát triển ở ngoài cùng. Bên cạnh đó, các bộ phận khác như móng, tóc, men răng, da, tuyến vú, mồ hôi cũng được hình thành từ lớp ngoại bì này.

- Trung bì:

Hình thành nên hệ tim, tuần hoàn, cơ bắp, xương, sụn, các mô dưới da.

Nội bì:

Hình thành hệ thống nội tiết thô sơ, phổi, ruột, các tuyến tụy, giáp gan.

Thời điểm này thì nhau thai và dây rốn cung cấp dinh dưỡng và oxy cho bé, đã hoạt động.

Mẹ như thế nào?

Thai nhi tuần thứ 4 thì mẹ bắt đầu có những triệu chứng khó chịu của quá trình mang thai như: đi tiểu nhiều hơn, hay mệt mỏi, đau 2 bên ngực, có thể buồn nôn.

Mẹ cần làm gì?

Có thể bạn sẽ có 1 sự nghi ngờ nào đó về việc mình mang thai. Chính vì vậy cho dù chưa biết con yêu đã về hay chưa, các mẹ vẫn phải kiêng rượu bia, chất kích thích; nên tập thể dục nhẹ nhàng để giảm stress cũng như ngăn ngừa triệu chứng đau nhức của thai kỳ…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bắt đầu có lịch khám với bác sĩ, nhớ rõ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối để bác sĩ có thể xác định ngày sinh dự kiến…

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người