Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 6

Bước sang tuần thứ 6, thai nhi nằm trong bụng mẹ lại có thêm sự thay đổi về kích thước, cơ thể và có rất nhiều điều mới lạ khác nữa.

Mỗi giai đoạn con yêu phát triển, lớn dần trong bụng mẹ lại là những giây phút thật đáng quý, đáng trân trọng. Người mẹ nào đang mang bầu cũng háo hức xem con phát triển như thế nào, nếu bạn đang trong tuần mang bầu thứ 6, đây sẽ là những điều mà bạn đang muốn biết.

Thai nhi tuần thứ 6 như thế nào?

Ở tuần này, thai nhi đã bắt đầu có chân, có tay và kích thước của bé cũng đã tăng gấp đôi so với tuần trước. Cùng với đó, tử cung của người mẹ cũng tăng gấp đôi so với các tuần đầu tiên.

Một niềm hạnh phúc sẽ dâng trào nếu như bạn biết rằng chân, tay bé đang dần nhô ra. Có thể nói, thời điểm được 6 tuần, thai nhi có kích thước giống như 1 hạt đậu hà lan, vẫn còn khá nhỏ phải không nào?

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 6 lần lượt ra sao, cùng đi tìm hiểu nhé.

- Dưới lớp da mỏng, có thể thấy được chop mũi, tĩnh mạch của bé;

- Cả hai bán cầu não của bé đang phát triển, và gan đang tạo ra tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận vai trò này;

- Bé đã có ruột thừa và tuyến tụy, nơi sẽ tạo ra hormone insulin;

- Một đoạn ruột của bé phát triển thành dây rốn, có mạch máu riêng biệt để mang oxy và chất dinh dưỡng đến và chất thải đi từ cơ thể nhỏ bé của bé;

Mẹ như thế nào?

- Tử cung tăng gấp đôi trong 5 tuần trước;

- Bắt đầu ốm nghén nhiều hơn;

- Hay bị mệt mỏi, nôn ói;

- Đi tiểu nhiều hơn;

- Tăng khoảng 10% lượng máu so với trước khi mang thai;

(Th)

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
 
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người